Định nghĩa gooner là gì? Thế nào là một gooner chân chính?

Định nghĩa gooner là gì? Thế nào là một gooner chân chính? Những vấn đề này hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người hâm mộ bóng đá. Hãy cùng Kèo Tốt giải đáp những thắc mắc này thông qua bài viết sau đây.

Định nghĩa gooner là gì?

Hiểu theo một cách đơn giản, gooner chính là thuật ngữ được sử dụng để chỉ những người hâm mộ câu lạc bộ bóng đá Arsenal. Gooner chính là những cổ động viên của Arsenal.

Định nghĩa gooner là gì?

Câu lạc bộ bóng đá Arsenal được thành lập từ năm 1886 với trụ sở chính của đội bóng được đặt tại London. Từ khi được thành lập tới nay, Arsenal luôn phát triển rất mạnh mẽ và đạt được những thành tích mà bất kỳ đội bóng nào cũng mong muốn. Từ năm 1980, những cổ động viên của đội bóng này đã được gọi là Gooner, cái tên này được xuất phát từ biệt danh The Gunners của đội bóng.

Gooner chính là những cổ động viên chân chính của đội bóng Arsenal. Có không ít người thường bị nhầm lẫn giữa gooner và gunner. Thực chất 2 từ này có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Gunner là từ được dùng để chỉ câu lạc bộ bóng đá Arsenal còn Gooner được dùng để chỉ fan hâm mộ của đội bóng này.

Thế nào là một gooner chân chính?

Đối với Fanclub đông đảo của câu lạc bộ bóng đá Arsenal, sẽ không dễ dàng để có thể phân biệt được đau là 1 gooner chân chính. Đây giống như một phạm trù rất khó có thể diễn tả chi tiết được. Tuy nhiên, để nhận biết được đâu là 1 gooner thì các bạn có thể dựa vào những tiêu chí đánh giá sau đây:

  • Nếu là một gooner chân chính thì trước hết họ sẽ cần phải dành tình yêu cho câu lạc bộ bóng đá Arsenal. Chỉ những người dành tình yêu cho đội bóng thì mới có thể dành thời gian để tìm hiểu thông tin cũng như theo dõi và cổ vũ cho đội bóng. Một gooner sẽ cần phải hiểu rõ những đặc trưng riêng của Arsenal.
  • Một gooner chân chính sẽ không ngần ngại thể hiện tình cảm của mình đối với Arsenal. Họ luôn cổ vũ cho đội bóng và không bỏ qua bất kỳ một trận đấu nào, không ngần ngại chia sẻ tình yêu của mình đối với đội bóng. Thậm chí có những người hâm mộ sẵn sàng bay nửa vòng trái đất chỉ để gặp được thần tượng của mình. Những điều này có thể nói lên tình yêu mãnh liệt của những gooner chân chính mà họ dành cho Arsenal.
  • Một gooner chân chính sẽ không bao giờ quay lưng lại với đội bóng chỉ vì bị thua một vài trận đấu hoặc rơi vào thời kỳ bị suy vong, không giữ được phong độ thi đấu đỉnh cao. Dù Arsenal có rơi vào hoàn cảnh nào thì các gooner cũng sẽ tôn trọng kết quả, huấn luyện viên và cả các thành viên trong đội bóng.
Thế nào là một gooner chân chính?

Những đặc điểm của một gooner chân chính

Gooner đã nhận được rất nhiều lời khen từ các nhà báo, các chuyên gia phân tích bóng đá, các nhà bình luận… Dù có rất nhiều fan hâm mộ của những đội bóng khác nhau nhưng cộng đồng gooner luôn sở hữu một chất riêng.

Những đặc điểm nổi bật của gooner mà không thể trộn lẫn với bất kỳ fan hâm mộ của các đội bóng khác là:

  • Lặng lẽ nhưng luôn mang màu sắc riêng: Không xuất hiện ồn ào chiêng trống, các gooner luôn ở trên khán đài với màu áo đỏ trắng truyền thống của đội bóng.
  • Luôn điềm đạm và bình tĩnh: Các gooner không bao giờ xô xát hay có những cuộc khẩu chiến với cổ động viên của đội bóng khác dù đội bóng của họ có bị giễu cợt sau khi thua trận.
  • Tôn trọng lối chơi cống hiến: Các gooner không yêu thích Arsenal vì những danh hiệu mà họ đạt được mà vì lối chơi bóng cống hiến của toàn đội bóng mặc dù có những thời điểm thịnh suy khác nhau trong từng quá trình phát triển.

Cộng đồng gooner trên khắp thế giới rất đông đảo

Hiện nay, các gooner đã xuất hiện trên khắp thế giới. Tại các quốc gia trên khắp các châu lục đều có mặt của các cổ động viên của câu lạc bộ bóng đá Arsenal.

Trong một báo cáo năm 2005 đã chỉ ra rằng Arsenal sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo thứ 3 trên thế giới. Theo ước tính có khoảng 27 triệu người. Tới năm 2011, số lượng cổ động viên của Arsenal đã tăng lên tới hơn 100 triệu người và họ vẫn chính là đội bóng sở hữu lượng fan hâm mộ lớn thứ 3 thế giới.

Chính vì thế, trong mỗi trận đấu với sự xuất hiện của đội bóng Arsenal đều có đông đảo cổ động viên cổ vũ ở trên khán đài đến mức khuấy động cả sân bóng. Bên cạnh đó, các cổ động viên theo dõi trận đấu thông qua truyền hình trực tuyến cũng rất đông đảo.

Trong suốt nhiều năm qua, các gooner chân chính luôn tự hào vì đội bóng mình yêu thích sở hữu một lối chơi bóng đẹp với nhiều bàn thắng đầu ấn tượng tại giải Ngoại hạng Anh. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến cho đội bóng này luôn sở hữu số lượng fan hâm mộ đông đảo, đặc biệt là những fan hâm mộ nữ.

Qua những thông tin được Kèo Tốt chia sẻ trong bài viết trên chắc chắn rằng các bạn đã biết được gooner là gì và có thêm hiểu biết về câu lạc bộ bóng đá Arsenal để nhận định ti le bong da hiệu quả. Nếu như yêu thích đội bóng này thì còn chần chừ gì mà không trở thành một gooner chân chính ngay thôi nào.

Facebook Comments