Giúp bạn tìm được gia sư quận Từ Liêm ưng ý nhất

Quận từ Liêm với tốc độ phát triển đô thị nhanh nhất Hà Nội, số lượng dân số cũng đông đúc. Vì vậy hoạt động giáo dục ở đây cũng được đẩy mạnh. Ngày nay việc học thêm tại nhà đã trở nên khá phổ biến. Với hình thức học một thầy một trò tại nhà giúp các em có được sự thoải mái tiếp nhận kiến thức và nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Hầu hết các gia đình đều muốn tim một gia sư để giúp con trong việc học. Để tìm gia sư ở quận Từ Liêm ưng ý, các bậc phụ huynh phải nắm rõ các nguyên tắc sau.

1. Gia sư phải có trình độ chuyên môn và khả năng truyền đạt tốt

Cha mẹ phải biết rằng thầy giỏi tất có trò giỏi, một gia sư giỏi có kiến thức chuyên sâu cũng như kinh nghiệm với bộ môn mình đang gia sư chắc chắn sẽ hỗ trợ rất tốt cho quá trình học tập của các em.

Nếu con bạn học tiểu học bạn cần cân nhắc khi chọn gia sư, cần kiểm tra về chuyên môn của gia sư. Vì hiện nay, gia sư tiểu học đa số là các bạn sinh viên. Các bạn có thể có kiến thức, kĩ năng dạy khá tốt tuy nhiên trình độ sư phạm lại chưa có. Hơn nữa, chương trình giáo dục của bộ thay đổi khá nhiều, đôi khi sinh viên làm gia sư sẽ chưa nắm bắt được cách dạy mới, quy chuẩn dạy mới theo quy định. Vì vậy cần kiểm tra và học thử để biết gia sư mình chọn có phù hợp với con hay không.

Còn nếu con bạn đang học đến cấp 2, 3  chuẩn bị bước vào kỳ thi chuyển cấp, thì việc thuê gia sư sinh viên lại có những lợi ích nhất định. Các bạn sinh viên sẽ chia sẻ cho con của bạn những kinh nghiệm và cách thức ôn luyện hiệu quả nhất với con bạn. 

2. Gia sư phải nhận định đúng năng lực của con

Một gia sư giỏi không chỉ đáp ứng những yêu cầu về trình độ trên có đánh giá được đúng năng lực thực sự của học sinh mình dạy. Năng lực khác nhau sẽ có khả năng tiếp thu khác nhau. Vì vậy, đánh giá đúng khả năng của học sinh mới có thể lên được kế hoạch giảng dạy phù hợp nhất. Khi gia sư làm được điều đó phụ huynh hoàn toàn cho thể yên tâm tin tưởng giao phó việc dạy con em mình cho họ.

3. Tư cách đạo đức

Gia sư không chỉ là một người truyền đạt kiến thức đơn thuần, mà còn đồng hành cùng với con bạn trong suốt quá trình học. Tư cách đạo đực của gia sư ảnh hưởng đến sự hình thành nhân cách của con em bạn nhất là đối với các học sinh ở độ tuổi cấp 1,2. Vì vậy khi chọn gia sư hãy chú trọng đến yếu tố nhân cách, cư xử và khả năng giao tiếp của gia sư đó.

4. Chú trọng việc tạo tính tự lập cho con

Thực tế có không ít trường hợp gia sư đến nhà dạy nhưng lại làm hộ bài cho học sinh. Điều này sẽ là nguyên nhân hình thành lên tính ỷ lại cùng sự thiếu trung thực của mỗi học sinh. Có thể ít phụ huynh để mắt tới điều này nhưng đây sẽ là một trong những tiêu chí quan trọng tạo nên thành công trong học tập của trẻ sau này. Gia sư phải là người chỉ con về phương pháp học, khuyến khích con tự giải bài tập trong sách và chịu khó tham khảo các tài liệu sách báo để có được kiến thức rộng hơn.

Cũng như các khu vực khác trong nội thành Hà Nội, phụ huynh ở quận Từ Liêm cần phải sáng suốt trong việc tìm kiếm và lựa chọn gia sư để có thể giúp đỡ tốt nhất cho con trong quá trình học tập. Với những nguyên tắc trên đây sẽ là những gợi ý cụ thể dành cho các bạn.

 

Facebook Comments
Rate this post