Khi nào con bạn cần sự hỗ trợ của một gia sư

Đối với các gia đình có con trong độ tuổi đến trường thì việc học tập của con luôn là mối quan tâm hàng đầu của cha mẹ. Đặc biệt với những bậc cha mẹ bận rộn, ít có thời gian đưa đón con đi học thêm thì nhu cầu cần tìm gia sư dạy cho con trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Điều đáng nói là làm sao để biết được con cần có gia sư và thời điểm nào thì thuê gia sư là cần thiết với con.

Dấu hiệu nhận biết con bạn cần có gia sư?

  • Con bạn đã học rất cố gắng nhưng kết quả lại chưa cao, con thường bỏ dở bài tập về nhà và vẫn chưa biết giải các dạng bài tập toán khác nhau.
  • Con bạn bị căng thẳng trước các kỳ thi cũng như các bài kiểm tra trên lớp.
  • Giáo viên phản ánh tình trạng học sa sút của con bạn, yêu cầu gia đình chú ý hơn đến việc học của con để có thể theo kịp các bạn trên lớp.
Con thấy không có hứng thú khi học và sợ các tiết kiểm tra

Khi thấy con mình có các biểu hiện như trên thì phụ huynh nên tìm cho con mình một gia sư tại nhà phù hợp để giúp đỡ con bạn vượt qua thời kỳ khó khăn cũng như giúp con bạn đạt kết quả cao hơn trong quá trình học tập.

Khi nào là thời điểm con cần đến gia sư?

Bắt đầu từ lớp 3, là thời điểm chương trình học của con sẽ cao hơn với nhiều môn khác nhau. Toán sẽ có các dạng toán và phép tính phức tạp hơn. Văn sẽ phải học tiếng việt, ngữ pháp, tập làm văn…. Điều đó khiến con bắt đầu gặp những vấn đề khó khăn khi phải giải quyết các bài tập về nhà. Bởi vậy trong giai đoạn này cha mẹ nên tìm cho con một gia sư lớp 3.

Khi quyết định mời gia sư nào đó cho con, các bậc phụ huynh nên dành thời gian tìm hiểu một chút về người thầy sẽ dạy bảo con mình: Họ là người như thế nào? Ở đâu? Hiện họ đang học hay công tác ở đâu và trình độ thế nào? Tính tình ra sao? Có kỹ năng sư phạm hay không? Có như vậy các bậc phụ huynh sẽ an tâm hơn khi quyết định giao phó phần nào trọng trách dạy dỗ con mình cho người gia sư đó.

Giải pháp là hãy tìm cho con một gia sư lớp 3

Trên hết là tránh việc thúc ép, bắt con học quá nhiều hay đặt ra những yêu cầu vượt quá khả năng của con. Và sau khi đã mời được một gia sư ưng ý, các bậc phụ huynh phải thường xuyên theo dõi việc dạy vào học của con em với gia sư để có những góp ý, điều chỉnh kịp thời bởi không phải gia sư nào cũng có khả năng truyền đạt và hướng con cái chúng ta vào những gì chúng ta mong đợi.

Nên kiểm tra bài tập về nhà của con xem con đã cải thiện được tình trạng bỏ bê bài vở chưa? Trường hợp kết quả học tập con bạn không cải thiện thì bạn nên cân nhắc xem lại, cùng gia sư điều chỉnh phương pháp và tìm ra nguyên nhân.

Facebook Comments