Những gợi ý nhằm cải thiện điểm số môn toán trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội xét học bạ

Kỳ thi THPT Quốc gian năm 2018 đang đến rất gần. Do tính chất của kỳ thi THPT quốc gia là kết quả của kỳ thi được sử dụng cho việc xét tốt nghiệp THPT lẫn xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ nên nội dung và độ khó của đề thi có sự thay đổi rất nhiều.Vậy phải ôn luyện thế nào và phải tập trung vào những chuyên đề, những dạng nào để có được kết quả phù hợp với mục tiêu của bản thân. Dưới đây là những gợi ý ôn luyện giúp các bạn còn hạn chế về môn toán có thể cải thiện điểm số của mình trong kỳ thi sắp tới.

– Kiểm tra lại năng lực của bản thân. Để biết được năng lực của mình đến đâu, cách tốt nhất là làm đề thi thử đại học hoặc làm lại đề thi đại học năm ngoái thật nghiêm túc để xác định điểm số mình có thể đạt được. Xác định các phần kiến thức đã nắm được và có thể ôn luyện sâu thêm để tập trung ôn.

 

– Tham khảo cấu trúc đề thi qua các năm trên sau đó tự mình tổng hợp và phân tích để xác định rõ được mức độ dễ khó của từng câu qua từng năm. Các bạn có thể lựa chọn phần dễ để học vì nó giúp bạn dễ tiếp thu và rút ngắn quá trình ôn luyện.

– Mặc dù bạn có thể tìm gia sư toán lớp 12 để giúp bạn bổ trợ những kiến thức còn yếu, song bạn vẫn nên rèn cho mình tính tự học. Học cùng gia sư có thể cho bạn nhiều kiến thức tổng quá song tự học sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong việc tiếp cận kiến thức, ta sẽ có xu hướng tìm tòi những thứ mình cần và mình thiếu mà tự động hành động tìm kiếm để bù đắp cho mình. 

Tích cực cập nhật thông tin bằng cách tham khảo tài liệu cũng như kinh nghiêm học toán trên các diễn đàn toán học vốn rất phổ biến hiện nay.

– Bạn có thể tham gia học nhóm với các bạn cùng lớp. Khi học nhóm các bạn có thể trao đổi, thảo luận với nhau để tìm ra đáp áp trước những bài tập khó và có được phương pháp học hiệu quả nhất.

– Bên cạnh đó là việc nắm chắc kiến thức cơ bản và lên một kế hoạch học tập nghiêm túc, cùng với sự nỗ lực của bản thân.

Một gợi ý cho các bạn có mong muốn đạt tối thiểu 5 điểm môn Toán khi làm bài thi, thì cần làm được những phần sau:
– Khảo sát hàm số – ít nhất là phần 1 (1 điểm)
– Phương trình lượng giác (1 điểm)
– Tính tích phân – đặc biệt là đề bài về tích phân từng phần (1 điểm)
– Hình học không gian – tính thể tích (0,5 điểm)
– Số phức hoặc Nhị thức Newton (1 điểm)
– Hình giải tích không gian (0,5 điểm).

Hãy bắt đầu ôn luyện môn toán ngay hôm nay với những gợi ý này để bạn đạt điểm phù hợp với trường Đại học mà bạn mong muốn.

Facebook Comments