Những hình ảnh gây xúc động về ba chị em mồ côi mẹ

“Tết là gì hả chị?”, “bà mẹ 8 tuổi” không khỏi bối rối trước câu hỏi của đứa em. Trong trí tưởng tượng của em, Tết là màu đỏ, là có cơm ăn, là được ở bên ba, được bận đồ mới.

Câu chuyện về cuộc sống của bé Thanh Thanh (ấp Sa Nghe, An Cơ, Châu Thành, Tây Ninh) được chiếu trong chương trình “Tết này tôi ước” trên HTV7 (TP.HCM) lúc 20h tối 18/1 đã khiến không ít người cảm động.

Ngay sau đó, đoạn phim được đăng tải lên Youtube và tiếp tục gây chú ý trong cộng đồng mạng.

Đoạn phim nói về cô bé 8 tuổi tên Thanh Thanh, cùng hai đứa em nheo nhóc sống cùng với bà ngoại trong căn nhà tồi tàn ở ấp Sa Nghe. Mẹ mất, cha đi làm thuê xa, bà bệnh, Thanh Thanh phải chăm lo cho hai đứa em như một người mẹ thực thụ.

Cách đây hơn một năm, tai họa ập đến với gia đình nhỏ của Thanh Thanh khi mẹ em gặp tai biến và mất sau khi vừa sinh đứa em út. Nỗi đau tột cùng đó càng trở nên nặng nề hơn cho những người ở lại, khi một mình cha Thanh Thanh phải gánh vác miếng cơm manh áo của cả gia đình.

 
Tròn một năm mẹ mất, cha của Thanh Thanh phải lăn lộn sang tận Campuchia làm mướn, để lại ba đứa con thơ cho bà nội vốn cũng đang mang bệnh trong người và không còn sức lao động.

Là chị lớn, nên Thanh Thanh phải cùng bà chăm lo cho hai đứa em, đặc biệt là đứa nhỏ mới 1 tuổi cứ khát sữa là khóc ngằn ngặt. Những nét cơ cực, tảo tần sớm hằn lên trên gương mặt còn non dại của cô bé 8 tuổi.

 
Hàng ngày, sau giờ học, Thanh Thanh vội vàng về nhà để bón sữa, đút cơm, tắm rửa cho hai em và tự chăm sóc mình. Thậm chí, những lúc bà ốm nặng, “người mẹ 8 tuổi” phải nghỉ buổi học để chăm em, chăm bà.

Đoạn phim chỉ hơn 5 phút, nhưng đã gây ra sụ xúc động lớn cho người xem bởi những góc quay vừa chân thực nhưng đầy tính điện ảnh. Và quan trọng hơn, nụ cười lem luốc, những giọt nước mắt và những câu đối thoại ngây thơ của ba đứa trẻ đã khiến người xem không khỏi xót xa.

Tết cận kề, nhưng người cha không về vì muốn dành toàn bộ tiền gửi về mua sữa cho đứa con trai út, vốn phải ăn dặm bằng nước cơm vì hoàn cảnh quá khó khăn.

Với Thanh Thanh, tết của em là những ước mơ thật giản đơn: là có cơm ăn, là có áo mới, là ba về với ba chị em, là sức khỏe của bà, là nụ cười trên di ảnh của mẹ. Nhưng ngay cả điều đó cũng không thể có được.

Niềm vui vỡ òa đến với ba chị em Thanh Thanh khi người cha bất ngờ trở về, ôm chầm lấy cả ba chị em trong niềm hạnh phúc tột độ.

Thật bất ngờ, những món quà Tết như trong mơ ước của Thanh Thanh cũng xuất hiện trong nhà, có rất nhiều món quà mà chị em Thanh Thanh chưa bao giờ được nhìn thấy.

Cái Tết đầm ấm, đoàn viên và đầy đủ của gia đình Thanh Thanh là kết quả của nhiều tháng trời tìm kiếm nhân vật mà ê-kíp sản xuất của HTV đã tiến hành.

Theo chia sẻ của những người thực hiện chương trình, tiêu chí lựa chọn nhân vật của “Tết này tôi ước” không phải là những hoàn cảnh éo le, những người bị bệnh hiểm nghèo hay những hộ nghèo thuần túy. “Tết này tôi ước” mong muốn đưa cái Tết đến với những người không thể có Tết. Những sự hỗ trợ từ đơn vị đồng hành – nhãn hàng Dr Thanh sẽ giúp cho những người tưởng như không thể có Tết này được tận hưởng một cái Tết ngọt ngào, hạnh phúc như những người khác.

“Với mong muốn chia sẻ những cảm xúc tinh tế và cao đẹp trong những ngày Tết, khơi gợi sự lan tỏa về tình yêu thương con người, tình cảm gia đình và tạo những niềm vui nho nhỏ cho mọi người, nhóm sản xuất chương trình “Tết này tôi ước” đã xây dựng website http://tetnaytoiuoc.com.vn/ để khán giả có thể chơi games vui, nhận những món quà và cùng gửi những lời chúc ý nghĩa tới các nhân vật trong chương trình và những người thân thiết”.

Chương trình “Tết này tôi ước” bao gồm 2 số, được phát sóng liên tục vào lúc 20h từ ngày 18/1 đến 6/2, trên kênh HTV7. 20 chương trình là 20 câu chuyện vễ những phận đời khác nhau, có đặc điểm chung là luôn khát khao cháy bỏng được có một cái tết nhưng không thể có được. Và “Tết này tôi ước” cùng nhãn hàng Dr Thanh sẽ giúp họ biến cái Tết ước mơ của họ thành hiện thực.

Nguồn: http://afamily.vn/nhung-hinh-anh-gay-xuc-dong-ve-ba-chi-em-mo-coi-me-201601221024117.chn

Facebook Comments
Rate this post