Tiếp tục đợi chờ những thành công của bóng đá Việt Nam

Bóng đá Việt Nam đã trải qua nhiều thăng trầm, có những lúc tưởng chừng người hâm mộ sẽ quay lưng lại môn thể thao này. Nhưng… với chất lượng cầu thủ hiện nay, người hâm mộ tin tưởng những thành công sẽ đến với nền bóng đá nước nhà.

Chắc chắn rằng bóng đá là môn thể thao nhận được nhiều sự quan tâm nhất của người hâm mộ thể thao nước nhà, chứng kiến bóng đá Việt Nam liên tục trải qua nhiều thăng trầm, có lúc đạt đến thành công có lúc lại thất bại bê bết. Tất cả điều đó là do đâu? Do chất lượng cầu thủ đi xuống, do chúng ta không có một huấn luyện viên có chiến thuật tốt hay do các đối thủ của chúng ta đang mạnh lên? Sẽ chẳng thể có được những câu trả lời nào thích đáng nhất. Bởi, trong thể thao có lúc thăng lúc trầm và bóng đá cũng vậy.

Niềm hạnh phúc của các cầu thủ U23 sau khi dành quyền vào chơi bán kết U23 Châu Á

Chúng ta đã từng có các cầu thủ làm nên tên tuổi cho bóng đá Việt Nam như Hồng Sơn, Huỳnh Đức,… của cuối thế kỷ XX, đầu thế kỷ XXI chúng ta có những cái tên như Vũ Phong, Dương Hồng Sơn, Minh Phương, Tài Em,… và hiện nay là Công Phượng, Xuân Trường, Bùi Tiến Dũng, Văn Thanh,… Mỗi một thế hệ cầu thủ đều đem đến những thành công nhất định cho bóng đá nước nhà.

Chứng kiến họ thi đấu, thì tình yêu dành cho môn thể thao vua này lại càng lên cao. Điều đó càng được chứng tỏ khi những năm gần đây, nhờ chất lượng cầu thủ được đào tạo tại các lò đào tạo trẻ ngày càng được nâng cao đã giúp bóng đá Việt Nam gặt hái được những thành công. Điều đó được minh chứng cho việc, chúng ta đã có đội U15 vô địch Đông Nam Á, chúng ta có U20 tham dự VCK World cup thế giới và chúng ta đã có trong tay giải ngôi vị Á quân U23 Châu Á… Với mỗi thành công có được càng là bắng chứng, chứng minh về chất lượng nền bóng đá việt nam đang ngày càng nâng cao.

Bóng đá giúp chúng ta siết lại gần nhau hơn và bóng đá cũng làm cho chúng ta hiểu nhau hơn, nói như vậy quả không sai. Bởi lẽ, để các cầu thủ chơi tốt trên sân thì việc quan trọng là họ phải hiểu nhau, từ hiểu nhau mới có thể chơi ăn ý được với nhau. Tại sao lại nói vậy? bởi lẽ từ sau thành công ở U23 Châu Á, người hâm mộ được biết đến những tình bạn thân thiết của các cầu thủ trong đội tuyển.

Trên sân chúng ta nhìn thấy Xuân Trường, Đức Huy luôn chơi rất ăn ý với nhau ở vị trí tiền vệ, thì ngoài đời thường họ cũng là những người bạn thân thiết. Họ cùng chia sẻ với nhau những điểm được, điểm không được trên sân để giúp nhau hoàn thiện. Hay bộ 3 trung vệ thép vừa qua Tiến Dũng, Đình Trọng và Duy Mạnh họ chơi ăn ý với nhau! Họ bọc lót cho nhau và luôn làm khó các tiền đạo của đội bạn. Tại sao họ lại làm được như vậy? không phải chỉ là họ đã từng chơi bóng nhiều với nhau mà họ còn là những người bạn thân, họ hiểu được lối chơi của nhau trên sân và họ biết cần phải chơi như thế nào khi đồng đội của mình lên tấn công hay họ hiểu cần phải hỗ trợ ra sao khi đồng đội của mình phòng ngự.

Đội tuyển Olympic tập luyện

Các cầu thủ sát lại gần nhau hơn từ tình yêu bóng đá, người hâm mộ cũng vậy. Chắc chắn, không ai có thể quên được cảm giác cả nước vỡ òa trong hạnh phúc khi đội tuyển U23 làm nên chiến tích, chúng ta đi ra đường, đâu đâu cũng nhìn thấy cờ đỏ, khẩu hiệu “Việt Nam vô địch, Việt Nam cố lên!”, chúng ta đã cùng đổ ra đường hò vang, cùng nhau đi khắp các con phố để chia sẻ niềm hạnh phúc đó. Niềm hạnh phúc, tinh thần đó đã gắn kết người dân lại gần nhau hơn, minh chứng chính là việc ngay cả những người chưa một lần xem bóng đá, không thích nghe đến bóng đá cũng phải hân hoan và cùng nói về bóng đá.

Cảm xúc bóng đá đem lại là vô vàn biểu cảm, nó có khi vui sướng tuyệt đỉnh nhưng cũng có lúc là thất vọng, chán nản vô cùng, nhưng dù là cảm xúc nào thì cảm xúc bóng đá đem lại là một hương vị trong cuộc sống không thể thiếu. Chính vì điều đó, với những gì đang có người hâm mộ Việt Nam luôn hi vọng và chờ đợi hơn nữa những thành công của bóng đá Việt Nam.

Facebook Comments