Các loại cây cảnh quý hiếm nên trồng trong nhà ở Việt Nam

Nhiều loại cây cảnh không chỉ mang tên gọi đẹp mà còn ấn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc đem lại sự thịnh vượng, may mắn cho gia chủ. Dưới đây là các loại cây cảnh quý hiếm ở Việt Nam.

1. Cây Trúc

Cây trúc thuộc top các loại cây cảnh quý hiếm. Hình dáng của trúc hiên ngang, ngay thẳng, thể hiện sự kiên cường và bất khuất. Cây trúc được đồng trong nhà mang lại sự may mắn và nhiều điều tốt lành cho gia chủ, vừa giải tỏa điềm xấu, trừ tà, ma quỷ vừa mang lại không khí trong lành, không gian tươi mát.

Cây trúc thuộc top các loại cây cảnh quý hiếm

Cây Trúc Quân Tử trồng nhiều ở Việt Nam, ở các gia đình, trúc thường được trồng ở hàng rào hoặc ban công, hiên nhà thành từng hàng rất đẹp.

2. Cây Tùng – các loại cây cảnh quý hiếm

Cây Tùng là loại cây có nhiều kiểu dáng đẹp, dưới bàn tay khéo léo của những người thợ, rất nhiều kiệt tác từ cây tùng được ra đời. Vừa độc lạ, vừa mang lại giá trị kinh tế cho nhiều người dân gắn bó với nghề cây cảnh này.

Cây tùng thuộc top các loại cây cảnh quý

Cây tùng có tuổi thọ lâu năm lại dễ trồng nên có ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho sự trường thọ, sống lâu ban phúc lộc cho con cháu. Do đó tùng được dùng để biếu tặng trong nhữn dịp thăm hỏi, mừng thọ. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa cho sự no đủ, hạnh phúc, đùm bọc, yêu thương của các thành viên trong gia đình.

3. Cây mai – những loại cây cảnh có giá trị

Cây mai là loại cây được nhiều người ưu thích trong các dịp lễ tết. Loại cây này có hoa màu vàng hoặc trắng có mùi thơm dễ chịu. Cánh hoa mỏng manh chỉ cần đụng nhẹ hoặc có cơn gió nào thổi ngang qua là nó sẽ rơi xuống. Mai được uốn nắn và tỉa tót với nhiều kiểu dáng khác nhau vô cùng đẹp mắt.

Cây mai là một trong những loại cây cảnh có giá trị kinh tế cao

Mai tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc cho gia đình nên vào dịp lễ tết, cây ai được dùng làm quà biếu tặng rất nhiều. Mang lại không khí mùa xuân tràn ngập và ấm áp khắp muôn nơi, vừa đem đến niềm vui, tài lộc vừa mang lại không gian tươi mới cho cia đình.

4. Cây thông – các loại cây cảnh quý hiếm

 Cây thông là loại câu thân gỗ, thân có nhựa thơm, tán thường hình tháp. Cây thông được biết đến là loại cây có sức mạnh bền bỉ, nội lực và kiên định. Cây có thể phát triển kể cả trong trời tiết khắc nghiệt, kể cả mùa đông cây cũng không hề bị rụng lá, vẫn dẻo dai và xanh tốt.

Cây thông cũng thuộc nhóm các loại cây cảnh có giá trị kinh tế cao

Cũng chính vì thế mà cây thông tượng trưng cho sự trường thọ. Được rất nhiều người ưa thích, làm quà biếu tặng, hoặc vẽ tranh treo tường. Chúng tượng trưng cho tình bạn trong nghịch cảnh, bất chấp mọi khó khăn. Và cũng là biểu tượng hạnh phúc trong hôn nhân.

5. Cây vạn tuế

Là loại cây được trồng ở nhiều nơi tại Việt Nam, thân cây Vạn Tuế có hình trụ, chiều cao của cây khoảng 2-4m mọc thẳng. Lá cây có màu xanh, nhẵn bóng, chiều dài của lá có thể lên đến 2m, có hình lông chim, và sắc nhọn.

Cây vạn tuế – top các loại cây cảnh quý hiếm

Cây vạn tuế với tên đầy ý nghĩa, dáng cây sang trọng ,uy nghi, đầy sức sống có tác dụng cải thiện và làm đẹp môi trường nơi có không gian rộng. Được sử dụng rất nhiều cho các công trình cảnh quan lớn. Loài cây này vừa mang sự trường tồn của sức sống, vừa mang đến cho gia chủ sức khỏe và hạnh phúc ngàn năm, được trồng khắp nơi từ vườn nhà cho tới công viên, cây công trình, đình, chùa…

Hy vọng các loại cây cảnh quý hiếm trên sẽ làm cho không gian của bạn vừa đẹp, trong lành hơn và đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)