Cây vạn niên thanh hợp tuổi gì? Ý nghĩa cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh được nhiều người lựa chọn để trang trí cho không gian làm việc của mình. Không chỉ làm đẹp cho không gian mà vạn niên thanh cũng có những ý nghĩa riêng của nó. Bài viết sẽ giúp bạn trả lời cây vạn niên thanh hợp tuổi gì? Ý nghĩa cây vạn niên thanh.

1. Cây vạn niên thanh là cây gì?

Cây vạn niên thanh, hay còn được gọi là cây cát tường, cây vạn niên thanh hoa. Là loại cây thực vật Araceae thuộc họ ráy, có nguồn gốc, xuất xứ từ Brazil, Colombia.

Vạn niên thanh có có lá màu xanh bóng dày, trên các phiến lá nổi rõ các đốm trắng vàng, lá rất mềm và xanh mướt quanh năm. Loại cây này có thể trồng trong nước, hoặc chậu đất, có thể đặt bàn trang trí hoặc treo lên cao.

Vạn niên thanh là một loại cây cảnh nội thất được trang trí trong không gian sống hoặc không gian làm việc của bạn, đồng thời cây còn có ý nghĩa mang lại tài lộc và vượng khí cho ngôi nhà.

ý nghĩa cây vạn niên thanh

Ý nghĩa cây vạn niên thanh

 2. Cây vạn niên thanh có ích lợi gì cho cuộc sống?

Vạn niên thanh là loại cây dễ chăm sóc, dễ trồng, dễ sinh trưởng và phát triển tốt kể cả trong môi trường thiếu ánh sáng. Những chậu cây vạn niên thanh lớn có thể đặt ở sảnh tòa nhà, văn phòng, khách sạn, ngân hàng, … nơi có không gian lớn, tạo tự tươi mới, cảm giác dễ chịu. Những chậu nhỏ có thể đặt ở phòng làm việc, bàn làm việc, phòng khách, trong chậu đất hoặc chậu thủy tinh nước, rất đẹp và xinh xắn, đẹp lại sự thanh mát, nhẹ nhàng.

Vạn niên thanh có sức sống khá mạnh mẽ, cây có khả năng thanh lọc không khí, khử bớt chất độc của hiệu ứng nhà kính, hấp thụ các độc tố, bức xạ điện tử phát ra từ laptop, điện thoại hay các thiết bị điện tử khác.

3. Ý nghĩa phong thủy của cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh có ý nghĩa là 100 năm tượng trưng cho sức sống bền bỉ, sự trường tồn và vững chắc. Trồng vạn niên thanh thu hút tài lộc, tiền bạc và sức khỏe tới với bạn và tất cả thành viên trong gia đình. Do đó loại cây này được ưu tiên chọn làm quà tặng trong những dịp mừng thọ, tân gia, đám cưới, khai chương, … một chậu cây vạn niên thanh mang đến những ý nghĩa tốt đẹp cầu mong gia chủ luôn sung túc, may mắn, thịnh vượng.

cây vạn niên thanh hợp tuổi gì

Cây vạn niên thanh hợp tuổi gì

Xem thêm: Theo phong thủy trồng cây sanh trước nhà có tốt không?

4. Cây vạn niên thanh hợp tuổi gì?

Cây vạn niên thanh sinh ra dành cho những người tuổi Thìn. Bạn có thể đặt một chậu vạn niên thanh ở hướng Đông Nam trong nhà hoặc trên bàn làm việc để luôn gặp thuận lợi, bình an. Với người tuổi Thìn, vạn niên thanh sẽ phát huy được những tác dụng và ý nghĩa của nó tốt nhất, sự may mắn, thịnh vượng, cát tường. Không chỉ thế, vạn niên thanh còn giúp kìm hãm được bớt sự nóng tính, công việc trở nên thuận buồm xuôi gió, hóa giải những sát khí không có lợi giúp công việc trở nên hanh thông, mang đến tài lộc cho người tuổi Thìn.

5. Cây vạn niên thanh hợp mệnh gì?

Vạn niên thanh hợp với người mệnh Mộc, do đó nguyên liệu đi kèm với với người mệnh Mộc là gỗ và đất. Vậy bạn hãy sử dụng các loại chậu như chậu gỗ, chậu sành, chậu tre để phát huy được đúng ý nghĩa của chúng. Nhớ là thường xuyên chăm sóc cây cảnh thật tốt, nên thường xuyên thay đổi đất trồng để cây có thể phát triển tốt nhất.

cây vạn niên thanh hợp mệnh gì

Cây vạn niên thanh hợp mệnh gì

6. Cách trồng và chăm sóc cây vạn niên thanh

Đối với loại trồng trong đất:

Lựa chọn chậu đất, sành, sứ tùy thuộc sở thích cá nhân. Đất tơi xốp kết hợp xơ dừa, trấu, phân. Chỉ cần bón phân lần đầu tiên trồng cây vào chậu. Sau đó đặt các khóm cây vạn niên thanh vào chậu, đặt sao cho thẳng đẹp. Cần dùng bình xịt để xịt nước lên bề mặt lá vạn niên thanh và đảm bảo đất không quá khô. Nếu thấy lá xuất hiện những đốm trắng cần bổ sung nước kịp thời. Thỉnh thoảng, bạn cần đem bình vạn niên thanh ra đặt ở cửa sổ, nơi có ánh nắng để tránh tình trạng cây bị vàng lá.

Đối với loại trồng trong nước:

Trồng trong nước đơn giản hơn rất nhiều, bạn lựa chọn những khóm vạn niên thanh đặt vào trong những lọ thủy tinh, đổ nước sạch khoảng 2/3 lọ. Chậu cây vạn niên thanh nên đặt ở những nơi mát mẻ, có bóng râm và thoáng đãng, thi thoảng vệ sinh cho lá cây là được nhé.

Bài viết trên đây đã giải đáp cây vạn niên thanh hợp tuổi gì cũng như hướng dẫn bạn cách chăm sóc cây vạn niên thanh. Nhanh tay sở hữu một chậu cây vạn niên thanh cho không gian của mình nhé.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)