Tiết lộ 2 thí sinh đạt điểm 10 Toán THPT Quốc gia 2018

Hai chàng trai được điểm 10 Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 là những thí sinh giỏi giang và rất cẩn trọng. Cùng làm quen với họ và xem bí quyết đạt điểm cao của hai anh chàng như thế nào.

Nguyễn Trần Công Đạt – học sinh chuyên Hóa trường THPT Trần Phú, TP.HCM

Là học sinh chuyên Hóa, nhưng Nguyễn Trần Công Đạt đã xuất sắc dành trọn vẹn điểm 10 môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua. Ngoài ra, điểm số các môn khác của em cũng rất cao, với Hóa đạt 9.5 điểm, Lý đạt 8.25 điểm.

Trước đó, vào năm lớp 11, Đạt cũng đã đạt giải nhất kỳ thi Olympic 30/4 môn Hóa. Lớp 12, em giành giải nhì giải toán nhanh bằng máy tính Casio ở môn Hóa và giải ba học sinh giỏi cấp thành phố.

Chia sẻ về cảm xúc sau khi biết tin tức về điểm thi của mình, Công Đạt cho biết em khá bất ngờ và cũng rất vui, bởi 6 câu cuối em đúng nhờ may mắn khoanh bừa. Anh chàng cũng cho biết từ nhỏ đến giờ không đi học thêm, một phần muốn tiết kiệm chi phí cho gia đình, một phần cảm thấy việc học thêm tốn nhiều thời gian. Thay vào đó, em sẽ tập trung vào việc học trên lớp và tự học tại nhà.

Kết quả hình ảnh cho Nguyễn Trần Công Đạt – học sinh chuyên Hóa

Công Đạt chia sẻ bí quyết học giỏi là tập trung học trên lớp và tự học ở nhà

Theo nhận xét của bạn bè và cô giáo, Đạt là một học sinh giỏi toàn diện, vừa chăm chỉ học hành, vừa năng nổ trong các hoạt động của trường, lớp, giữ chức vụ lớp phó học tập và Bí thư Chi đoàn 12A8 trường THPT Trần Phú.

Cậu học sinh chuyên Hóa tiết lộ thêm: “Em rất thích được đứng lớp, được giảng bài cho mọi người nên em yêu nghề giáo, đơn giản như vậy thôi.” Do đó, Đạt đã đăng ký vào ngành Sư phạm Hóa của trường Đại học Sư phạm TP. HCM.

Hoàng Đức Thuận – học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ

Hoàng Đức Thuận là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Toán của tỉnh Phú Thọ. Tiếp đó, điểm môn Vật lý của em là 9.5, môn Hóa học là 8.75. Tổng điểm khối A của Thuận là 28.25.

Trước đó, Thuận cũng đã giành được nhiều thành tích học tập đáng nể. Trong suốt 3 năm cấp 3, Thuận luôn nằm trong top 5 học sinh xuất sắc nhất khối chuyên Toán. Năm lớp 10, Thuận đạt giải nhất cuộc thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC. Năm lớp 12, em đạt giải nhất môn Toán cấp tỉnh. Và đặc biệt, Hoàng Đức Thuận đã từng tranh tài và đi tới vòng thi quý của Đường lên đỉnh Olympia năm 2017.

Thi sinh duy nhat dat 10 diem Toan o Phu Tho tung thi Olympia hinh anh 1

Đức Thuận là thí sinh từng tranh tài tại Đường lên đỉnh Olympia

Cũng giống như Nguyễn Trần Công Đạt, Hoàng Đức Thuận cho rằng mình đạt điểm tuyệt đối môn Toán một phần nhờ vào may mắn, vì cũng có những câu em không chắc chắn và khoanh bừa theo phép loại trừ và cảm tính.

Chia sẻ về bí quyết làm bài thi hiệu quả, Thuận khuyên các thí sinh nên luyện nhiều dạng bài Toán khác nhau, rèn luyện kỹ năng bấm máy tính thật nhanh và loại bỏ sự căng thẳng trong phòng thi. “Đạt điểm tuyệt đối có một chút may mắn, cá nhân em thấy quan trọng không phải là làm được câu khó mà làm chính xác câu dễ trước.”

Ngoài thời gian học thêm ở trường, Thuận cũng dành nhiều thời gian cho các khóa học Hóa trên mạng. Khi rảnh rỗi hoặc cảm thấy căng thẳng, cậu thường nghe nhạc cổ điển và chơi piano để thư giãn đầu óc.

Trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, Hoàng Đức Thuận cũng thể hiện mình là một chàng trai vui vẻ nhưng hết sức quyết liệt qua ngôn ngữ cơ thể và khả năng thi đấu của mình.

Kỳ xét tuyển đại học năm nay, Thuận có nguyện vọng 1 vào khoa Công nghệ thông tin của Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

 

Facebook Comments Box
Rate this post