Cao đẳng Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm năm 2021?

Với học sinh lớp 12, hiện tại ngoài việc phải tập trung vào công việc ôn thi, các em còn phải tìm hiểu về điểm thi và tìm hiểu về ngành học mình đã lựa chọn. Đối với các thí sinh quan tâm tới ngành y dược không ít thí sinh chung quan tâm Cao đẳng Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm năm 2021?.

Để hỗ trợ cho các thí sinh tốt nhất, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng TPHCM sẽ chia sẻ những thông tin quan trọng xoay quanh vấn đề này. Điểm trúng tuyển của ngành học mình lựa chọn là thông tin mà các thí sinh cần quan tâm đến. Cùng xem bài viết dưới đây để biết xem bạn cần bao nhiêu điểm để đủ điều kiện trúng tuyển vào trường ĐH – CĐ, từ đó có thể chọn trường phù hợp với năng lực bản thân.

Ngành Cao đẳng điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Điều dưỡng hiện nay đang trở thành một trong 10 ngành hot với thí sinh, rất được chú trọng đầu tư. Lý do ngành học này hot như vậy vì nhu cầu của cộng đồng với dịch vụ này ngày một cao. Mọi thông tin về ngành điều dưỡng thi khối nào, ngành điều dưỡng học những môn nào, Cao đẳng điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm  đang rất được quan tâm. Từ đây tương lai phát triển của sinh viên ngành điều dưỡng cũng sẽ được rộng mở hơn.

cao-dang-dieu-duong-lay-bao-nhieu-diem-nam-2021

Cao đẳng Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm năm 2021?

Theo thực tế đánh giá những năm gần đây, ngành điều dưỡng hệ đại học có điểm rất cao. Năm 2020 vừa qua, điểm chuẩn ngành Điều dưỡng cũng tăng cao hơn so với các năm trước từ 1-2 điểm. Trung bình các trường đại học dao động trong khoảng 19-25 điểm tùy từng trường. Cụ thể như Đại học Y dược Hải Phòng 24 điểm, Đại học Y Hà Nội 24,5 điểm, Đại học Y dược TP. HCM 21,5 điểm. Đây là điểm số mơ ước của nhiều thí sinh, kể cả học sinh có học lực khá, giỏi. Và cũng là điểm số không hề dễ “nhằn” đối với những thí sinh có lực học trung bình, khá. Những năm gần đây ngành điều dưỡng hệ đại học có điểm rất cao. Do vậy những thí sinh đang có mong muốn học điều dưỡng cần phải xem xét vào học lực của mình để có sự lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Để đạt điểm thi cao không phải ai cũng có khả năng học tập để có thể đạt được. Vì vậy các bạn có học lực trung bình khá nên lựa chọn nguyện vọng vào trường ĐH, CĐ cho phù hợp. Các bạn không thể thi đỗ vào các trường đại học có thể lựa chọn học Cao đẳng để có cơ hội theo đuổi ước mơ của mình. Học Cao đẳng thời gian đào tạo sẽ ngắn hơn, học phí rẻ hơn và không ít cơ hội tìm việc làm tốt.

So với các ngành khác như các ngành Dược, kỹ thuật phục hồi chức năng, Y học xét nghiệm thì điểm chuẩn ngành điều dưỡng đầu vào khá cao.

Một số trường Cao đẳng điều dưỡng chủ yếu xét tuyển sinh viên dựa vào điều kiện sinh viên đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT. So với điểm chuẩn vào đại học thì vào cao đẳng, trung cấp sẽ dễ thở hơn. Điều dưỡng đang cần nguồn nhân lực lớn có chất lượng để phục vụ cho lĩnh vực y tế. Có một số trường như Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ xét kết quả thi THPT.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021 tuyển sinh ngành điều dưỡng với điều kiện xét tuyển có phần đơn giản. Điều dưỡng được phân thành 3 ngành là điều dưỡng hộ sinh, điều dưỡng đa khoa, chăm sóc người già.

Khi học điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sinh viên không chỉ được trang bị sâu ngành điều dưỡng mà còn được đào tạo cả các kỹ năng mềm để sau khi ra trường sẽ sớm quen với công việc. Học điều dưỡng sinh viên sẽ được đào tạo cơ bản các chuyên ngành như Điều dưỡng khoa nội tiết, Điều dưỡng ngoại thần kinh, Điều dưỡng tai mũi họng, Điều dưỡng hồi sức cấp cứu, Điều dưỡng tim mạch hô hấp, Điều dưỡng da liễu, Điều dưỡng phẫu thuật tạo hình, Điều dưỡng sản phụ khoa…

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường có độ uy tín cao và chất lượng tốt. Lượng hồ sơ gửi về đăng ký hàng năm là rất lớn. Các lĩnh vực liên quan đến sức khỏe của con người như y, dược đều lấy điểm chuẩn rất cao không riêng ngành điều dưỡng. Theo các chuyên gia dự báo thì ngành điều dưỡng có tiềm năng phát triển trong tương lai bởi nhu cầu nhân lực ngày càng nhiều. Năm 2021 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố phương án tuyển sinh phù hợp. Hiện nay do nhu cầu về nguồn nhân lực điều dưỡng cao nên điểm chuẩn đầu vào các trường Cao đẳng đã có sự nới lỏng hơn rất nhiều. Cụ thể, các bạn không cần phải lo lắng cao đẳng điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm vì nhiều trường năm nay sẽ xét tuyển thí sinh bằng phương án xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Với tiêu chí đầu vào ngành điều dưỡng hệ đại học ở mức cao ngất ngưởng, không phải thí sinh nào cũng dám đặt hồ sơ xét tuyển. Nhất là những thí sinh có năng lực học tập hạn chế. Nên xem xét và đăng ký học Cao đẳng điều dưỡng sẽ an toàn và nhiều cơ hội trúng tuyển hơn.

sinh-vien-truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-trong-gio-thuc-hanh

Sinh viên Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch trong giờ thực hành

Từ năm 2017, Bộ giáo dục và Đào tạo đã cho phép các trường đại học và cao đẳng ở Hồ Chí Minh được tự chủ trong vấn đề tuyển sinh. Nghĩa là các trường được tự chủ tuyển sinh, tự đưa ra phương án xét tuyển phù hợp. Trong đó, trường Cao đẳng y dược Phạm Ngọc Thạch không áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng điều dưỡng.

Điều kiện xét tuyển của nhà trường thí sinh cần đỗ tốt nghiệp THPT, đạt đủ những yêu cầu về sức khỏe, không vi phạm pháp luật. Sau khi tham gia xét tuyển có kết quả, nhà trường sẽ gửi giấy báo nhập học về theo địa chỉ thí sinh đăng ký. Do vậy, thí sinh có mong muốn học hệ Cao đẳng điều dưỡng không phải quá lo lắng về mức điểm chuẩn vì sẽ không phải trải qua thời gian thi cử áp lực.

Trong hệ thống các trường cao đẳng đào tạo về ngành y dược, trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn có một vị trí rất riêng biệt. Ngoài chương trình đào tạo đạt chuẩn, trường có hệ thống cơ sở vật chất tốt. Cơ sở vật chất được đầu tư là các yếu tố nhà trường chú trọng để đảm bảo cho việc dạy và học hiệu quả. Trường cũng có đội ngũ giảng viên ưu tú có chuyên môn cao trong y dược. Nhà trường luôn đảm bảo ngoài 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định, đúng ngành nghề.

Hi vọng qua bài viết Cao đẳng Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm năm 2021, thí sinh sẽ có được lựa chọn phù hợp cho mình.

Facebook Comments Box
Rate this post