Cây kim tiền có hoa không? Cách chăm sóc cây như thế nào?

Cây kim tiền là loại cây phong thủy được nhiều người yêu thích. Bạn thắc mắc rằng cây kim tiền có hoa không? Cách chăm sóc cây như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài tổng hợp dưới đây.

1. Đặc điểm cây kim tiền

Cây kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài có tên khoa học là Zamioculcas Zamiifolia, có nguồn gốc từ châu Phi nên khả năng chịu hạn rất tốt.

Thân cây phình to ở phía dưới như các bể trữ nước cho cây. Tập hợp các nhánh lá vươn thẳng lên cao và có hơi chếch về hai bên cho hình dáng cây rất cân đối, hài hòa. Tuy sống trong môi trường khô nóng nhưng lá Kim Tiền lại có được một màu xanh mướt, đầy sức sống.

Cây có tác dụng làm đẹp không gian sống, thanh lọc không khí đồng thời mang ý nghĩa phong thủy đem lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân.

hoa của cây kim tiền
Hoa của cây kim tiền như thế nào?

Xem thêm: Cây Nhất Mạt Hương Hợp Tuổi Nào? Ý Nghĩa Cây Nhất Mạt Hương Là Gì?

2. Cây kim tiền có hoa không?

Cây kim tiền có hóa mày trắng, mọc tương tự như những nhánh lá, hoa mọc thẳng từ gốc lên và thường có một lá kẹ bao bọc. Khi hoa đủ ngày sẽ vươn ra và lộ rõ hơn. Hoa mọc ra thường có 1 chiếc lá nhỏ bao bọc lấy phần hoa.

Cây kim tiền nở hoa có tốt không? Người ta quan niệm rằng cây kim tiền có hoa là điều may mắn, biểu trưng cho sự phát tài, phát lộc, thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

3. Cây kim tiền có hoa trong bao lâu?

Cây kim tiền có hoa trong thời gian khá lâu. Vì hoa khá nhỏ và thường được che lấp bởi lá cây, chính vì thế mà hoa cây kim tiền có thể giữ được trong khoảng thời gian từ 15 – 20 ngày.

cây kim tiền có hoa
Cây kim tiền có hoa không?

Click ngay: Cây kim tiền hợp mệnh gì? Nên đặt cây kim tiền ở vị trí nào?

4. Cách chăm sóc để cây kim tiền ra hoa

Về đất: bạn nên sử dụng loại đất màu mỡ, tơi xốp và dễ thoát nước, bạn cũng có thể trộn mùn gỗ, xơ dừa, phân vi sinh để giúp cây có thể sinh trưởng tốt nhất.

Về ánh sáng: cây kim tiền là ưa sáng chứ không ưa bóng râm nhưng lại không thích hợp khi ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Bạn có thể đặt chúng ở mọi vị trí trong không gian nội thất, chỉ cần tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

Nếu trồng chúng ngoài trời, hãy tránh đặt ở vị trí tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp để tránh làm cháy lá cây. Ánh nắng đầu buổi sáng hay chiều tối là thích hợp nhất để cây quang hợp.

Ánh sáng tự nhiên vẫn luôn tốt hơn so với ánh sáng từ điện do đó khoảng 2 lần/tháng cho cây ra ngoài trời để cây cải thiện quang hợp. Thời điểm cây mọc chồi non hay mầm hoa bạn nên cho cây ra ngoài trời 1 lần/tuần.

Về nhiệt độ: Cây kim tiền phù hợp nhất với môi trường có nhiệt độ trong khoảng 18 -26 độ C. Không nên đặt cây ở nơi quá nóng hay quá lạnh (trong phòng điều hòa) đều khiến cây khó có thể phát triển tốt được.

Bạn cần chăm sóc cây ở nhiệt độ thích hợp để cây phát triển tốt nhất. Cây kim tiền không chịu được nước, do đó chỉ cần tưới khoảng 3 lần một tuần. Cách tưới cây là dùng bình xịt để xịt cho ướt lá và thân chứ không nên tưới trực tiếp xuống gốc. Nếu đặt cây trong nhà thì 1 tuần tưới 1 lần là phù hợp nhất.

kim tiền có hoa
Chăm sóc để cây kim tiền có hoa

5. Cây kim tiền có tác dụng gì?

Cây kim tiền giúp thanh lọc không khí: phần cuống và lá cây kim tiền chứa tinh thể canxi oxalat có tác dụng hút khí độc rất tốt, giúp không khí trong lành hơn. Ngoài ra màu xanh của lá cây còn giúp ta thư giãn, giảm bớt căng thẳng và stress, trang trí làm đẹp không gian.

Ý nghĩa phong thủy: kim tiền là tên gọi được ghép bởi chữ “Kim” mang ý nghĩa phát tài và chữ “Tiền” của phú quý, giàu sang. Cây có ý nghĩa mang lại tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

Đặc biệt, thời điểm cây kim tiền ra hoa tượng trưng cho quá trình nỗ lực, chăm chỉ làm việc của bạn đã được đơm hoa kết quả. Đây là điềm báo lộc lá, vận may sắp đến với bạn rồi đấy.

Cây kim tiền có hoa không? Cách chăm sóc cây như thế nào? Hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Facebook Comments Box
Rate this post