Cây kim tiền hợp mệnh gì? Nên đặt cây kim tiền ở vị trí nào?

Những người yêu cây chắc chắn không còn xa lạ gì với cây kim tiền, loại cây mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Cây kim tiền hợp mệnh gì? Nên đặt cây kim tiền ở vị trí nào?

1. Cây kim tiền là cây gì?

Cây kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài thuộc họ thiên nam tinh, là loại cây dễ chùm, sống lâu năm, xanh tốt. Thân cây to khỏe, mọng nước, phình to ở dưới gốc cây. Trên mặt đất cây không có thân chính mà mầm nảy mạnh và hình thành nhiều thân nhỏ.

Cây được dùng để trang trí cho không gian đồng thời mang ý nghĩa thu hút tài lộc cho gia chủ.

Ý nghĩa của cây kim tiền
Ý nghĩa của cây kim tiền

Xem thêm: Cây Nhất Mạt Hương Hợp Tuổi Nào? Ý Nghĩa Cây Nhất Mạt Hương Là Gì?

2. Ý nghĩa của cây kim tiền

Mang lại không gian sống tươi mát

Trồng cây kim tiền trong nhà sẽ giúp bạn có một không gian sống xanh theo đúng nghĩa. Cây kim tiền có khả năng lọc không khí một cách tự nhiên, đồng thời hấp thu các bức xạ hồng ngoại phát ra từ các thiết bị điện tử trong gia đình giúp bạn an toàn hơn trước những tác động xấu từ không khí và môi trường.

Cây kim tiền mang ý nghĩa phong thủy

Cây kim tiền mang ý nghĩa đem đến tiền tài, sự ổn định về tài chính, giúp thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ trong cuộc sống cũng như trong công việc làm ăn.

Hiện nay cây kim tiền phát tài được nhiều người xem là cây quý không chỉ đơn giản là cây cảnh đẹp mà còn là món quà ý nghĩa dành tặng vào dịp tân gia hay đầu năm mới…

Cây kim tiền hợp mệnh gì?
Cây kim tiền hợp mệnh gì?

Click ngay: Cây kim tiền có độc không và cách xử lý như thế nào?

3. Cây kim tiền hợp mệnh gì?

Thực ra, cây kim tiền phù hợp hết tất cả các mệnh, tuy nhiên có sự khác nhau về cách sử dụng:

Người mệnh Hỏa, Mộc: bạn có thể lựa chọn trồng cây kim tiền bất kỳ, mà không yêu cầu màu sắc chậu cây.

Người mệnh Thủy: nên trồng Cây kim tiền ở dạng thủy sinh hoặc các chậu trồng cây màu trắng và có trang trí vài viên sỏi trắng trong chậu sẽ đem lại tài lộc tốt cho chủ nhân.

Người mệnh Kim, Thổ: Nên trồng cây vào chậu sứ và trang trí trên mặt chậu thêm vài viên sỏi trắng hoặc vàng sẽ đem lại may mắn và thịnh vượng.

4. Cây kim tiền hợp nhất với người tuổi gì?

Cây kim tiền phù hợp với người tuổi Tý. Người tuổi Tý thường có tài lộc, họ biết cách tích cóp tài sản nhưng chưa biết đầu tư và nắm bắt cơ hội. Do đó, họ cần đặt một chậu kim tiền trong nhà hoặc trên bàn làm việc giúp tăng vận may, nâng cao vận khí và tăng khả năng nắm bắt cơ hội làm giàu. Trưng bày cây kim tiền phong thủy trong nhà là một trong những cách chiêu tài, giữ của, thu hút tài vận.

Nên đặt cây kim tiền ở vị trí nào?
Nên đặt cây kim tiền ở vị trí nào?

5. Nên đặt cây kim tiền ở vị trí nào?

Bạn có thể đặt cây kim tiền ở nhiều vị trí khác nhau: như phòng khách, văn phòng công sở, nhà hàng, khách sạn … Cây kim tiền cũng được dùng làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương…

Lưu ý khi trưng bày cây kim tiền trong nhà cần thống nhất với các đồ vật khác để đạt được vẻ đẹp hoàn chỉnh, đưa sự ấm cúng vào ngôi nhà. Vị trí đặt cây kim tiền phong thủy trong nhà là một trong những cách chiêu tài, giữ của, thu hút tài vận.

Nên lựa chọn những chậu cây kim tiền có cành lá cao đều nhau, các cành lá phải nguyên vẹn, không được rách. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những cây có phần lá bên trong cao và thấp dần khi ra tới bên ngoài để có được thế cây đẹp nhất.

Cây kim tiền hợp mệnh gì? Nên đặt cây kim tiền ở vị trí nào? Hy vọng qua bài tổng hợp trên bạn đọc đã tìm kiếm được câu trả lời.

Facebook Comments Box
Rate this post