Gợi ý những cây trồng trong phòng ngủ tốt cho sức khỏe

Có rất nhiều loại cây trồng trong phòng ngủ tốt cho sức khỏe được nhiều người lựa chọn hiện nay. Không chỉ làm đẹp cho không gian sống của bạn mà còn giúp thanh lọc bầu không khí, trong lành thư giãn. Bạn có thể tham khảo những cây nên trồng trong phòng ngủ dưới đây.

1. Cây lô hội (cây nha đam) – top những cây trồng trong phòng ngủ

Cây nha đam không chỉ là một loại cây được các chị em dùng để làm đẹp với tác dụng làm trắng da, mềm da, căng sáng, bên cạnh đó nha đam còn được nhiều người yêu thích dùng để trang trí không gian làm việc, phòng khách, phòng ngủ. Nha đam có tác dụng thanh lọc chất lượng không khí rất tốt, cải thiện giấc ngủ, nâng cao sức khỏe và tăng tuổi thọ của con người.

cây trồng trong phòng ngủ tốt cho sức khỏe

Những cây trồng trong phòng ngủ tốt cho sức khỏe

Nha đam được trồng trong chậu nhỏ và đặt trong không gian phòng ngủ, chúng vừa dễ dàng chăm sóc, lại vừa mang lại nhiều lợi ích nên được rất nhiều người yêu thích. Một khóm nha đam sẽ thải ra khí oxy liên tục trong một đêm dài. Mang đến cho gian phòng không khí để con người nghỉ ngơi tốt nhất.

2. Cây trầu bà lỗ – những cây trồng trong phòng ngủ

Không gian phòng ngủ của bạn sẽ trở nên tươi sáng và giàu sức sống khi được trang trí thêm một chậu cây trầu bà lỗ. Dáng cây mảnh mai, nhỏ gọn, lá xẻ thưa, không chỉ là cây phong thủy mà cây trầu bà lỗ còn mắt có tác dụng hấp thu bớt formaldehyde trong không khí rất tốt. Không gian sống của bạn cũng sẽ sang trọng và mang phong vị nhiệt đới hơn rất nhiều.

Cây nên trồng trong phòng ngủ

Cây nên trồng trong phòng ngủ

3. Cây cau cảnh – cây nên trồng trong phòng ngủ

Cây cau cảnh có tác dụng thanh lọc không khí, đem lại sự trong lành mát mẻ cho phòng ngủ của bạn. Cây cau này khá dễ sống và chăm sóc không quá kỳ công. Đói với nhữn người bận không mà không có nhiều thời gian chăm sóc thì trồng cây cau cảnh là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Cau cảnh được ví như một chiếc máy giữ độ ẩm trong nhà, có thể đặt trồng ở khu vực phòng giặt, phòng phơi đồ để giúp loại bỏ khí amoniac trong không khí, đya là những nơi chứa nhiều amoniac nhiều nhất.

4. Cây Lan Ý –  những loại cây trồng trong phòng ngủ

Cây Lan Ý hay còn gọi là cây Bạch Môn hoặc Huệ Hòa Bình, là loại cây thân thấp, lá to, xanh đậm, hoa trắng có mùi thơm đặc trưng riêng. Lựa chọn cây nên trồng trong phòng ngủ không thể không kể đến Lan ý, những chậu cây vừa làm đẹp không gian, vừa hạn chế sự sinh sôi nảy nở của nấm mốc, bởi với những chiếc lá to sẽ giúp hút ẩm và điều hòa độ ẩm trong phòng ngủ của bạn.

những cây trồng trong phòng ngủ

Những cây trồng trong phòng ngủ

Xem thêm: Những loại cây cảnh nên trồng trong vườn nhà và ý nghĩa

5. Cây Lưỡi Hổ – những cây trồng trong phòng ngủ

Có thể nói Lưỡi hổ là cây khá được chuộng trong các không gian, nhất là không gian phòng ngủ. Chúng dễ sống, không tốn công chăm sóc. Cây Lưỡi Hổ có tác dụng hấp thụ tốt độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde. Bênh cạnh đó, loại cây này sử dụng axit crassulacean quá trình trao đổi chất, hấp thụ carbon dioxide và giải phóng khí oxi vào ban đêm.

Như vậy cây lưỡi hổ sẽ giúp cung cấp thêm oxy cho căn phòng của bạn sẽ trở nên tràn đầy sức sống và đem lại cảm giác thoải mái cho mọi người.

6. Cây phú quý – cây trồng trong phòng ngủ tốt cho sức khoẻ

Cây phú quý có ý nghĩa phong thủy, mang nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Đặt một chậu cây phú quý trong phòng ngủ giúp cải thiện giấc ngủ sâu, đồng thời tăng tuổi thọ cho các thành viên trong gia đình. Bạn cũng có thể trang trí cây phú quý ở phòng khách, phòng làm việc hoặc ngoài ban công nhé.

Trên đây là gợi ý những cây trồng trong phòng ngủ tốt cho sức khỏe, hãy lựa chọn một loại cây bạn yêu thích và làm đẹp cho không gian sống của bạn ngay nhé.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)