Những loại cây cảnh nên trồng trong vườn nhà và ý nghĩa

Có rất nhiều cây cảnh với những ý nghĩa đặc trưng riêng đem lại sự may mắn thịnh vượng cho gia chủ. Dưới đây là những loại cây cảnh nên trồng trong vườn nhà đại cát đại lợi.

1. Cây lộc vừng – top những loại cây cảnh nên trồng trong vườn

Được nhiều người xếp vào 1 trong 4 loại cây cảnh quý: sanh, sung, tùng lộc. Cây lộc vừng có thân và gốc rất đẹp, cây có rất nhiều cành và nhánh, hoa lộc vừng màu đỏ, hoa nở có mùi thơm đặc trưng. Lộc vừng là loại cây dễ trồng ở Việt Nam, ở đâu chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp.

Cây lộc vừng – top những loại cây cảnh nên trồng trong vườn

Ý nghĩa của loại cây này đem lại nhiều tài lộc, vững bền, thịnh vượng cho gia chủ. Hoa lộc vừng màu đỏ mềm mại và thướt tha tượng trưng cho sự phát tài phát lộc. Lộc vừng đem lại giá trị kinh tế cao, được trồng ở nhiều nơi và thanh lọc không khí trở nên trong lành. Thích hợp để tặng tân gia, khai trương, khánh thành…

2. Cây Tùng – thuộc các loại cây cảnh đẹp dễ trồng trong nhà

Loại cây này cũng được đánh giá là loại cây đẹp cả về khí chất lẫn hình dáng. Bạn có thể nhìn thấy Tùng La Hán trong vườn nhà, các nơi cảnh quan chùa chiền, khu di lích lịch sử, Cây Tùng hay còn được gọi là vạn niên tùng, sam đất, sam la hán… bởi hình dáng quả trông rất giống tượng la hán, hình dáng tự nhiên dạng cây thông, thân cây dẻo dai và dễ uốn thành những thế cây khác nhau.

Cây Tùng – thuộc các loại cây cảnh đẹp dễ trồng trong nhà

Với sức sống bền bỉ, Tùng La Hàn được mệnh danh là loại cây đem lại sự uy nghĩ, thịnh vượng và phồn vinh. Không chỉ đem lại sự tươi mát cho môi trường sống, thanh lọc không khí, tạo một luồng không khí trong lành mát mẻ mà còn mang lại sức khỏe cho gia đình. Cần phải chăm sóc cây cần thận để cây phát huy được những thế mạnh tiềm tàng đem may mắn cho gia chủ.

3. Cây Thông – những loại cây cảnh nên trồng trong vườn

Cây thông có sức sống mãnh liệt, không cần chăm bón nhiều nhưng vẫn có thể sinh trưởng và phát triển trong điều kiện khắc nhiệt nhất. Có thể nói thông là biểu tượng mạnh mẽ nhất cho nội lực và lòng kiên định. Mang ý nghĩa của sức mạnh, của sự dẻo dai bền bỉ nên thông tượng trưng cho sự vươn lên trong nghịch cảnh, bất chấp khó khăn.

Cây Thông – những loại cây cảnh nên trồng trong vườn

Một cây thông tươi tốt trong vườn nhà sẽ giúp cho cuộc sống gia đình bình yên, thành đạt, kéo dài tuổi thọ, thích hợp với những gia đình có người già, người lớn tuổi. Với bàn tay nghệ nhân thì Cây thông càng trở nên tinh tế và đẹp hơn bao giờ hết với những tác phẩm nghệ thuật say đắm lòng người.

4. Thiết mộc lan – các loại cây cảnh đẹp dễ trồng trong nhà

Thiết mộc lan là một loại cây cảnh cũng được ưa chuộng trong các gia đình. Cây có tác dụng thanh lọc không khí, loại bỏ độc tố, mang đến không khí trong lành và quy trì sức khỏe cho mọi người.

Thiết mộc lan – các loại cây cảnh đẹp dễ trồng trong nhà

Thiết mộc lan có ý nghĩa mang lại sự bình an may mắn cho gia chủ. Nhất là khi cây ra hoa đó được xem là phúc báo, báo hiệu tiền tài sắp đến với gia đình, mang đến may mắn cả về tài lộc lẫn tiền lạc cho gia chủ. Thiết mộc lan được trông theo cành hoặc chậu. Mỗi con số đều có ý nghĩa riêng, bạn nên lựa chọn theo mong muốn và nguyện vọng của bản thân để lựa chọn số lượng phù hợp.

5. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là loại cây rất dễ trồng và chăm sóc, đa dạng về chủng loại: lưỡi hổ vàng, lưỡi hổ đỏ, lưỡi hổ vằn. Lưỡi Hổ sống trong môi trường nắng nóng quanh năm nên để tránh thoát hơi nước, lá cây thường nhẵn bóng, dày dặn và trữ đầy nước. Phiến lá giống như những lưỡi kiếm thuôn dài nhưng mềm mại hơn nhờ độ cong vừa phải.

Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ sống tốt quanh năm, không chỉ làm đẹp cho không gian sống, cải thiện tâm trạng mà còn đem lại sự an cư lập nghiệp, tài lộc dồi dào. Sức sống mãnh liệt tượng trưng cho sự hiên ngang quật cường. Bạn có thể đặt 1 chậu cây lưỡi hổ ở góc nhà hoặc 1 cây nhỏ trên mặt bàn làm việc rất đẹp và thư giãn.

Trên đây là những loại cây cảnh nên trồng trong vườn nhà. Hãy tìm hiểu thật kỹ để có thể chăm sóc cây tốt, đồng thời đem đến sự thịnh vượng, may mắn đến cho người trồng.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)