Giải đáp thắc mắc: Mã trường Cao đẳng Dược thành phố Hồ Chí Minh năm 2021

Thông tin các trường Cao đẳng Dược thành phố Hồ Chí Minh

Mùa tuyển sinh năm 2021 Đại học, Cao đẳng đang ngày càng đến gần, thông tin tuyển sinh của các trường Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Trong chuyên mục hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật với bạn đọc về mã ngành, mã trường để các bạn thuận tiện khi xét tuyển. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé. 

Mà ngành, mã trường Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021

Trong những năm gần đây thì ngành Y Dược nói chung có xu hướng phát triển cùng với nhu cầu của xã hội. Thực tế cho thấy lượt thí sinh đăng ký vào ngành học này có chiều hướng tăng lên. Không chỉ bởi nhu cầu xã hội mà ngành học này còn mở ra cơ hội việc làm ổn định, lâu dài với mức lương cao. Do vậy thông tin về mã ngành, mã trường Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh đang nhận được sự thu hút lớn.

Thông tin các trường Cao đẳng Dược thành phố Hồ Chí Minh
Thông tin các trường Cao đẳng Dược thành phố Hồ Chí Minh

Trong số các trường Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh thì Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một địa chỉ uy tín hàng đầu trong hệ thống giáo dục Y tế Việt Nam chuyên về nhóm ngành sức khỏe. Nhà trường hiện nay áp dụng  mô hình đào tạo Nhà thuốc – Trường học chuẩn của Bộ Y Tế để giúp cho công cuộc đào tạo đạt kết quả cao. Bên cạnh đó trường còn trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm giúp các bạn sinh viên thuận tiện khi thực tập, thực tế tích lũy kinh nghiệm trước khi ra trường. Với nền tảng kiến thức vững chắc thì sinh viên sẽ tự tin được ứng tuyển vào môi trường có công việc tốt như xí nghiệp thuốc, nhà thuốc dược phẩm…. mà  không cần phải trải qua quá trình đào tạo bổ sung kiến thức lại của các doanh nghiệp.

Với mục tiêu nâng cao tay nghề với các bạn sinh viên Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh thì trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đã áp dụng chương trình đào tạo thực hành, thực tế chiếm đến 70% tiết học còn lại học lý thuyết chỉ còn 30%. Với việc phân bổ lượng kiến thức phù hợp thì các bạn sẽ được trau dồi, tôi luyện kiến thức nền tảng vững chắc để có thể đảm đương công việc của một Dược sĩ ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Kể từ khi quy chế tuyển sinh mới của Bộ được đưa vào áp dụng thì các trường Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh áp dụng quyền được tự chủ, áp dụng hình thức tuyển sinh: Thi tuyển, xét tuyển, hoặc kết hợp cả hai. Trong đó thì trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít trường chính thức tuyển sinh hệ cao đẳng Y Dược chính quy với hình thức xét tuyển thẳng với đối tượng là thí sinh tốt nghiệp THPT. Theo đó thì các thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3 nếu đăng ký xét tuyển vào trường sẽ được miễn thi và tuyển thẳng. Tuy nhiên các bạn cần phải đáp ứng thêm điều kiện tối thiểu về sức khỏe tốt đồng thời có đạo đức tốt.  Kể từ khi trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng hình thức tuyển sinh này thì được nhiều bạn thí sinh quan tâm hơn bởi nó rất thuận tiện trong việc xét tuyển, nhằm làm giảm bớt tải áp lực thi cử đồng thời dễ dàng để các bạn thí sinh theo đuổi ước mơ học tập trong ngành Y dược. Và quan trọng nhất là không phải quan tâm đến điểm chuẩn ngành học này.

Tìm hiểu thông tin về trường Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh thì các bạn đừng bỏ lỡ thông tin về mã ngành, mã trường để thuận tiện cho quá trình xét tuyển hơn.

Dưới đây là thông tin của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch:

Mã Trường: CDD4906

Mã ngành hệ đào tạo cao đẳng, trung cấp tại trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng ( Mã ngành 6720603)
  • Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền(Mã ngành: 5720102)

Năm 2021, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng mức học phí 900.000 đồng/ tháng, phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay cũng như điều kiện kinh tế của các hộ gia đình Việt Nam. So với mặt bằng chung các trường Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh thì mức học phí trên vẫn còn thấp hơn nhiều. Bên cạnh đó thì các bạn thí sinh còn có cơ hội được miễn giảm đến 100% học phí Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với đối tượng là thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, con thương binh, bệnh binh, thí sinh có thành tích học tập giỏi trong 3 năm cấp 3 hay có điểm thi tốt nghiệp THPT từ 21 điểm trở lên… Do vậy các bạn thí sinh không cần phải lo lắng về vấn đề học phí ngành Y Dược hiện nay trong suốt quá trình theo học.

Với thời gian đào tạo trong vòng 3 năm, sinh viên Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được trau dồi đầy đủ về kỹ năng, kinh nghiệm với học lực để thực hiện tốt công việc theo chuyên ngành. Bên cạnh đó sinh viên ngành Dược cần có những tố chất để theo đuổi đam mê của mình.

Theo học ngành Cao đẳng Dược cần có những tố chất gì?

Chắc hẳn các bạn đều biết rằng mỗi ngành nghề sẽ có đặc trưng riêng. Bởi vậy mà trong quá trình theo học các bạn tốt nhất hãy tìm hiểu thông tin của ngành nghề như vậy mới sớm thành công hơn trong sự nghiệp. Và ngành Dược cũng không ngoại lệ, bên cạnh kiến thức rộng lớn của ngành Dược thì sinh viên ngay từ khi xác định theo học cũng phải có thêm những tố chất để phát triển sự nghiệp bao gồm:

Thông tin các trường Cao đẳng Dược thành phố Hồ Chí Minh1
Tố chất cần có của người theo học ngành dược sĩ

– Có tinh thần ham học hỏi: Nhiều người cho rằng ngành Dược rất khó học bởi kiến thức ngành này rất rộng lớn. Điều này chưa chắc đúng nếu như bạn có tinh thần ham học hỏi, có niềm đam mê với ngành học. Ngoài kiến thức ở trong sách vở, các bạn sinh viên cần phải tìm hiểu thêm về các kiến thức mở rộng, đọc thêm những tài liệu nước ngoài bắt kịp được kiến thức mới của ngành Dược, theo đuổi xu hướng của xã hội

– Thận trọng và tỉ mỉ hơn trong công việc: ngành Dược có vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Do vậy chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể tước đi tính mạng của người bệnh. Ngành Dược có đặc thù không được sai sót, tốt nhất hãy rèn được đức tính thận trọng hơn trong việc kê đơn thuốc điều trị bệnh. Đồng thời cần phải tìm hiểu thêm thông tin về các loại thuốc mới trong công tác điều trị bệnh dứt điểm cho mọi người.

– Có tâm huyết với nghề: Ngành nào cũng vậy, luôn đòi hỏi có niềm yêu thích và tâm huyết với nghề hơn, đây là yếu tố giúp bạn được thành công hơn trong công việc. Tích lũy kiến thức đồng thời với tinh thần tâm huyết là chìa khóa giúp bạn khơi dậy niềm hứng thú hơn khi trong quá trình học tập cũng như việc theo đuổi sự nghiệp lâu dài về sau.

– Thấu hiểu người bệnh: Dược sĩ không chỉ là người trực tiếp thăm khám, kê đơn và hướng dẫn sử dụng thuốc. Họ còn là người bên cạnh người bệnh trong thời gian điều trị, do vậy vẫn phải có sự chia sẻ, thông cảm cùng với người bệnh nhằm giúp họ ổn định tâm lý cũng như rút ngắn thời gian điều trị. Chắc chắn với Dược sĩ trong tương lai thì không thể bỏ qua được tố chất này.

Việc có sẵn được những tố chất quý giá với ngành Dược ở trên là điều cực kỳ tốt. Tuy nhiên điều này cũng có thể được tôi luyện khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nếu bạn đăng ký chọn các trường Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh chất lượng thì môi trường học thực tế sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức quý báu, rèn luyện được những phẩm chất, thấu hiểu người bệnh để đảm nhiệm công việc hiệu quả cao.

Với chia sẻ thông tin về các trường Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh trên đây hi vọng giúp các bạn nắm được chương trình tuyển sinh năm 2021 để thuận tiện khi xét tuyển. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post