Marketing Dược là gì? Marketing Dược thế nào để thành công?

Marketing Dược

Trong chương trình đào tạo Dược sĩ của Cao đẳng Dược thì Marketing Dược là một môn học mới nhằm đáp ứng những xu thế mới của thị trường. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn Marketing Dược là gì? Vai trò của Marketing Dược trong xã hội hiện nay? Cách để Marketing Dược thành công.

Tìm hiểu chung về Marketing ngành Dược

Marketing Dược là gì?

Marketing Dược là một môn học nhằm cung cấp những kiến thức chuyên sâu về Marketing tổng quát và các kỹ năng làm Marketing cho chuyên ngành Dược phẩm.

Trong chương trình học của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì đây là một trong những môn học  chính nhằm trang bị cho sinh viên các kiến thức,  kỹ năng về marketing và gia tăng cơ hội làm việc sau khi ra trường.

Do  đặc thù của ngành Dược mà Marketing Dược sẽ khác với các hình thức Marketing khác vì đây là Marketing thuốc hoặc những sản phẩm liên quan đến  thuốc nhằm mục tiêu bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Bản chất của Marketing Dược là sự kết hợp giữa kiến thức Marketing với kiến thức về lĩnh vực dược phẩm để lên được một chiến lược Marketing phù hợp nhất.

Vai trò của Marketing ngành Dược

Trên thực tế hiện nay thì lĩnh vực ngành Y tế nói chung và ngành Dược nói riêng đều có sự phát triển mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu thăm khám sức khỏe của người bệnh. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có sự cạnh tranh trong lĩnh vực này vô cùng mãnh liệt nên cần sử dụng chiến lược Marketing phù hợp để tiếp cận được với người tiêu dùng là việc làm rất cần thiết.

Khi một sản phẩm thuốc mới ra nên làm thế nào để khách hàng biết đến? Phải làm sao để cạnh tranh với các sản phẩm cùng một dòng có tác dụng như nhau, khác công ty sản xuất?… tất cả các vấn đề này đều cần nhờ đến những chiến dịch Marketing Dược phù hợp.

Làm thế nào để Marketing Dược thành công?

Người làm về Marketing Dược thì đều cần phải  có kiến thức về bệnh lý, thành phần của thuốc, chỉ định dùng trong  các trường hợp nào? Qúa trình sử dụng có xảy ra tác dụng phụ nào cho người tiêu dùng hay không? Vì ngành Dược sẽ gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng người sử dụng.

Tiếp đến khi nào bạn có thể tự tin tiến hành tư vấn cho một bệnh nhân hoặc người tiêu dùng thì nên bắt đầu thực hiện một chiến lược hoặc kế hoạch marketing cho sản phẩm dược, thuốc đó.

Giai đoạn tìm hiểu đóng vai trò quan trọng trong việc trau dồi kiến thức về ngành và từ đó khi thực hiện chiến lược marketing dễ dàng lấy được niềm tin từ khách hàng và tỷ lệ thành công nhiều hơn. Đây cũng là một trong những bí quyết giúp bạn có thể thành công hơn khi bước chân vào lĩnh vực marketing Dược này.

Ngoài ra người làm Marketing ngành Dược  cần phải có khả năng nắm bắt thị trường tốt, hiểu được nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng. Từ đó rèn luyện khả năng phân tích phần sản phẩm, khả năng cung ứng của doanh nghiệp sẽ là một lợi thể nhằm đẩy mạnh hơn về marketing dược.

Marketing dược
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Dược

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng khu vực TP HCM

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường đào tạo Y Dược hệ Cao đẳng tốt nhất hiện nay với chất lượng đào tạo và hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia.

Năm 2021, Trường tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy theo hình thức xét tuyển học bạ tuy nhiên thí sinh cần đáp ứng điều kiện là thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc đã có giấy chứng nhận tốt nghiệp, có sức khỏe tốt với lý lịch đạo đức trong sạch. Với việc áp dụng điều kiện xét tuyển này sẽ tạo điều kiện cho các thí sinh trúng tuyển và giảm áp lực tâm lý.

Sinh viên khi lựa chọn theo học Cao đẳng Dược tại nhà trường trong khoảng 3 năm sẽ hoàn thành chương trình học cùng với đầy đủ trang thiết bị cơ sở vật chất, phòng thực hành hiện đại và đặc biệt được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn nhiều năm trong giảng dạy, làm việc.

Nhà trường áp dụng chương trình đào tạo học đi đôi với thực hành và đặc biệt chú trọng vào những tiết học thực hành, thực tế… nên sinh viên sẽ nắm bắt nhanh chóng tiếp thu kiến thức và sau khi kết thúc chương trình học có thể làm việc  ở nhiều vị trí khác nhau. Hoặc cũng có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học tại các trường Đại học  Y Dược trên toàn quốc tuyển sinh đào  tạo liên thông.

Nếu thí sinh muốn theo học tại nhà trường nên chuẩn bị hồ sơ xét tuyển những giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2021 theo quy định của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập.
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Giấy khám sức khỏe;
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, em có thể lên nộp trực tiếp tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

 • Tòa nhà PTT – Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Hy vọng những thông tin ở trên bạn đọc sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin về Marketing Dược. Từ đó sẽ có định hướng phù hợp hơn trong tương lai.

Facebook Comments Box
Rate this post