Học như thế nào trong kỳ nghỉ Tết?

Tết nguyên đán sắp đến gần, thời gian nghỉ dài vậy các bạn đã có kế hoạch học tập của mình trong thời gian đó chưa? Tết là lúc gia đình sum vầy, bạn bận rộn ăn uống, bận đi chúc Tết. Vậy chúng ta nên học được trong khoảng thời gian nào?

Học qua những lời chúc Tết

Những câu chúc như : Tiền vào như nước sông Đà…, Hay ăn chóng lớn, Thành công, vui vẻ,… là những lời chúc nghìn năm như một khiến nhiều người dù khấp khởi mừng vui nhưng cũng không khỏi thở dài ngán ngẩm khi được nhận. Bạn có thể đổi gió bằng cách Google translate một vài câu chúc bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Hàn hay tiếng Nhật…

Học như thế nào trong kỳ nghỉ Tết

Nhưng nhớ cẩn thận khi cân nhắc có nên gửi cho… thầy cô hay những người lớn tuổi. Tránh tình trạng họ lầm tưởng tin nhắn của bạn là thư rác, bạn nên đính kèm lời dịch và chú thích cẩn thận. Dù có vẻ như thế hơi… tốn kém thật. Nhưng, năm mới mà, xông xênh chút là rước lộc đầy nhà.

Riêng với người ấy bạn có thể để nguyên bản , người ấy chắc chắn sẽ tra từ điển để tìm cách hiểu. Một cơ hội tuyệt vời để hai bạn tăng vốn từ vựng.

Nửa tiếng mỗi tối

Bạn Tô Nga cựu sinh viên trường Đại học nông nghiệp chia sẻ rằng : Bình thường, bạn dành cả buổi tối vào việc học. Nhưng trong những ngày Tết, bạn hãy duy trì nhịp độ đó với khoảng thời gian ngắn hơn, mục đích, để giữ thói quen học hành. Rất nhiều bạn sau một tuần ăn uống, vui chơi quên tháng ngày cảm thấy rất khó trở lại bàn học. Nhưng nếu bạn ngồi học mỗi ngày, cả trong dịp Tết, bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn.

Các nhà khoa học đã khám phá ra chỉ cần 21 ngày để hình thành một thói quen nhưng chỉ cần một ngày để phá vỡ thói quen ấy. Đừng để những phút “bồng bột” khiến bạn đánh mất thói quen học hành.

Nghe giảng mọi lúc mọi nơi

Không chỉ với những thành viên các đội tuyển học sinh giỏi “cày” xuyên Tết mà với cả những bạn không thuộc đội tuyển, chăm chỉ học tập cũng là một điều cần thiết. Để tranh thủ tối đa thời gian, bạn có thể copy những file ghi âm bài giảng, thậm chí là những file bạn tự… giảng bài cho mình vào máy nghe nhạc, vào điện thoại và nghe nó những khi có thể.

Phương pháp học tốt trong kỳ nghỉ

Học ít, chơi nhiều, phiêu cùng Tết!

Các bạn học sinh, sinh viên đang là những người chuẩn bị thi vượt cấp, hoặc thi tốt nghiệp trong kỳ tuyển sinh THPT Quốc gia lại càng phải cố gắng. Mặc dù nhiệt tình khẳng định chúng ta phải chăm học mọi lúc mọi nơi nhưng Tết rõ ràng nên là một kì nghỉ ngắn, là cơ hội để chúng ta xả stress. Tạm gác sách vở qua một bên và nghỉ ngơi, đón những điều vui vẻ với cả gia đình. Bạn chỉ cần giữ đúng nhịp độ mỗi ngày để bài vở không bị rối tung và “bay” đi mất sau 9 ngày ăn chơi.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)