Nổi cộm lên trào lưu gom bánh trung thu lava 2018 trứng muối tan chảy

Theo Zing.vn: Thì giá mỗi hộp bánh trung thu Lava Hong Kong 2018 nhân tan chảy lên đến 800.000 – 900.000 đồng và được quảng cáo là hàng xách tay chính hãng từ Hồng Kông. Thời điểm này gần dịp Trung thu, nhiều thương lái thu gom loại bánh này.

Chị Thương “Hà Đông – Hà Nội”, kinh doanh online, cho biết chị đang thu gom bánh trung thu Lava Hong Kong 2018Loại bánh này được chị quảng cáo là nhập trực tiếp từ nước ngoài, qua đường xách tay. Giá bán là 900.000 đồng một hộp. Không chỉ chị Mai, trên thị trường, không ít người đang gom loại bánh này.

Bánh nhập khẩu có giá tương đối chênh lệch hơn so với bánh trong nước. Một số nơi rao giá khoảng 900.000 đồng nhưng cũng có chỗ bán lên đến cả triệu đồng một hộp. Với bánh lẻ, giá bán khoảng 100.000-150.000 đồng/chiếc, áp dụng cho loại 700 gam.

Ngoài hàng xách tay, bánh Lava cũng có loại được sản xuất bằng phương pháp thủ công trong nước. Loại bánh handmade này có nhiều vị như đậu xanh, cà phê, trứng muối, chocolate…

Với dòng bánh Lava nhân trứng muối tan chảy truyền thống, giá bán khá cao, trung bình 500.000 đồng/hộp 4 chiếc (50 gam/chiếc). Anh Nguyễn Đạt (Hà Nội), chuyên làm loại bánh này chia sẻ giá cao như thế là do nguyên liệu đắt đỏ, cách làm cầu kỳ. 3 ngày đăng bán hàng trên mạng xã hội, anh bán được khoảng 30 hộp.

Chị Quỳnh (Hải Phòng) chia sẻ vừa mua 3 hộp bánh trung thu Lava Hong Kong loại bánh này được quảng cáo là nhân trứng muối tan chảy khi cắt ra. Tuy nhiên, giá khá cao, 850.000 đồng/hộp nên chị chỉ dám mua đi làm quà biếu mà chưa dám mua để cả nhà ăn.

“Nhưng khi tôi mua bánh Lava hamade thì cảm nhận thấy cũng không quá xuất sắc, hoặc cũng có thể do mình không quen vị của các thể loại bánh kiểu mới này. Một vài người bạn tôi cũng có chung cảm nhận như tôi, nên đa số đều chọn mua bánh ngoại”, chị Yến nói.

Vài năm gần đây, bên cạnh các loại bánh trung thu truyền thống, nhiều người đã tìm cách chế biến ra các loại bánh độc đáo, nhằm đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Ngoài bánh Lava Hong Kong, bánh trung thu tươi là một sản phẩm mới cũng được rao bán nhiều khoảng 3 năm trở lại đây.

Nhân bánh trung thu tươi khá là đa dạng về thành phần, có thể có vi cá thập cẩm gà quay, dừa hạnh nhân, đậu xanh hạt sen, trà xanh hạnh nhân, trứng muối, sầu riêng, thậm chí là cherry…

Giá bánh trung thu tươi có giá dao động trong khoảng 50.000 – 75.000 đồng/chiếc 150 gam. Bánh được quảng cáo là không dùng chất bảo quản, phụ gia và được bày bán nhiều trên mạng xã hội.

Thuý Nga (Thái Bình) cho biết Trung thu năm nay, thay vì mua bánh truyền thống gửi về làm quà cho gia đình, chị chọn loại bánh tươi này gửi về quê làm quà biếu bố mẹ ở quê. Lý do chị Nga chọn mua sản phẩm là được yêu cầu người làm bánh sản xuất theo nhu cầu cá nhân.

>>> Xem thêm tin tức tại: http://tetnaytoiuoc.com.vn/

Tuy nhiên, có một số khách hàng cũng chia sẻ việc đặt mua bánh trung thu online tiềm ẩn nhiều rủi ro. Thông thường, các loại bánh handmade chỉ có hạn sử dụng trong vòng 5 đến 10 ngày, vì vậy khi mua bánh, người mua cần hỏi kỹ về ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng của sản phẩm.

Chị Hương Trà (Hà Nội) nói chị vẫn cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng các loại bánh trung thu có thương hiệu lâu năm thay vì các loại bánh trung thu được bày bán trên mạng xã hội. Vì theo chị, an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn sử dụng… là những vấn đề rất khó kiểm soát khi mua hàng handmade bán online.

Facebook Comments Box
Rate this post