4 món ăn ngon nhất định phải có trong mâm cỗ cúng Rằm tháng 7

Rằm tháng 7 hay còn được dân gian gọi là Lễ xá tội vong nhân, ngày này người Việt Nam chúng ta thường có truyền thống làm mâm cơm để tưởng nhớ đến những người thân  yêu và cúng cho các vong hồn chưa được siêu thoát. Có 2 cách để làm mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 đó là mâm cơm mặn hoặc làm các món chay. Hôm nay mình xin chia sẻ tới các bạn 4  món ăn ngon nhất định phải có trong mâm cỗ cúng Rằm tháng Bảy.

Gà cỏ luộc vàng ươm

Trong bất cứ một mâm cỗ nào thì gà cả lược là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Rằm tháng 7 nói riêng và rất nhiều dịp cúng quan trọng khác nói chung. Để có được một đĩa gà vàng ươm người ta phải chọn mua những con gà trống với cái mào đỏ rực, rồi làm thịt cho vào nồi nước lạnh để luộc.

Khi luộc gà thì để món gà được thơm ngon, thì bạn cần quết thêm ít mỡ gà cho mình gà căng bóng đồng thời cho lửa nhỏ để gà được chín đều. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng nghệ tươi cho vào nước khi luộc gà để có da gà màu vàng đẹp mắt.

Gà luộc khi thắp hương trông rất đẹp mắt

Có được hình gà đẹp, bạn nên vặn mình con gà cho 2 cánh vào cái mỏ của nó rồi tô điểm thêm một bông hoa tươi được tỉa bằng ớt, cà rốt hoặc cà chua,  tiếp theo bẻ gập chân ga cho phần bàn chân vào bụng. Lưu ý nên dùng lạt buộc cánh và cổ gà lại với nhau tạo tư thế gà gáy để dâng lên cúng tổ tiên.

Xôi đỗ xanh thơm ngon nức mũi

Bất cứ mâm cỗ nào của người dân Việt Nam cũng có món xôi là một trong những món không thể thiếu khi dâng lên cúng tổ tiên. Vì vậy, theo truyền thống cha ông ta để lại thường nấu xôi đỗ xanh để cúng Rằm tháng 7. Hạt gạo nếp trắng tinh xen lẫn với hạt đậu xanh mềm, bùi bùi cùng nước cốt dừa, một ít muối và đường là bạn đã có một đĩa xôi mềm dẻo, thơm ngon nức mũi. Một gợi ý hoàn hảo cho mâm cỗ.

Xôi đỗ thơm ngon vừa có thể sử dụng để cúng rằm lại là món ăn hoàn hảo cho bạn mỗi ngày, món xôi này mà cùng cả nhà ngồi ăn lót dạ khi xem đá bóng muộn, tham gia soi kèo nhà cái cùng đám bạn tại kênh kèo nhà cái ibongdatv  thì thật tuyệt vời, bạn sẽ chẳng còn lo đói bụng nữa.

Nem rán giòn tan

Nem rán một món ăn truyền thống quen thuộc của người dân Việt Nam không thể  thiếu trong cáp dịp Rằm, lễ tết,… Tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình các bạn mà các bạn chọn nguyên liệu làm nem sao cho phù hợp nhất.

Rằm tháng 7 không theer thiếu đi món nem rán giòn

Món nem rán được làm bằng thịt lợn nạc xay nhỏ, trứng, miến, cà rốt, mộc nhĩ, hành tây, nấm hương, cùng hành lá. Nem rán xong vỏ nem có màu vàng ruộm, giòn tan thơm phức ăn kèm cùng nước chấm chanh tỏi ớt và rau sống thì tuyệt vời ông mặt trời luôn. Không chỉ trong các dịp mới có món nem rán, thường ngày cũng có nhiều gia đình thường làm nem để đổi bữa.

Đĩa giò lụa vừa mềm lại vừa thơm

Trong mâm cỗ Rằm tháng 7 chị em đừng quên chuẩn bị một đĩa giò lụa nhé.

Trong mâm cỗ truyền thống giò lụa là món không thể quên. Đĩa giò lụa xếp thật khóe léo, ngay ngắn, xung qua có tỉa thêm ít lát cà rốt hoặc mấy công rau xà lách để trang trí thêm. Bên cạnh các món gà luộc, xôi đau xanh thì đĩa giò luôn giữ vị trí mỹ vị trong mâm cố cũng Rằm tháng 7.

Ngày nay, giò lụa được bày bán rất nhiều ở các siêu thị, chợ búa. Nếu mua được khúc giò lụa còn nóng hôi hổi thơm ngon thì bạn hãy mua về để dâng cúng tổ tiên. Còn nếu có thời gian, hãy tự mình học cách làm giò lụa nhé. Giò lụa làm tại nhà vừa ngon, bổ, rẻ lại vô cùng an toàn.

Miến nấu lòng gà dai giòn, sần sật

Miến nấu lòng gà dai giòn, sần sật được nhiều chị em nội trợ làm cho mâm cỗ Rằm tháng 7. Sau khi luộc gà xong, bạn hãy tận dụng nước luộc gà béo ngậy, ngọt lừ, cùng phần lòng gà bổ dưỡng để nấu miến một ý tưởng thông minh. Sợi miến dai dai, lòng gà sần sật, nước luộc gà ngọt tự nhiên, mùi thơm của nấm hương, hành lá khiến cho bất cứ ai thưởng thức cũng thấy thật ngon miệng.

Hy vọng với các món ăn đó sẽ giúp các chị em nội trợ có thể chuẩn bị một mâm cỗ Rằm tháng cho gia đình mình nhé!

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)