Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 còn bao nhiêu ngày nữa?

Tết nguyên đán còn bao nhiêu ngày nữa

Một năm gần trôi qua cùng với đại dịch Covid 19, ai cũng mong chờ đến năm mới với nhiều điều mới mẻ sắm sửa cho gia đình một cái Tết no ấm. Nhưng không phải ai cũng biết Tết 2022 còn bao nhiêu ngày nữa. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 còn bao nhiêu ngày nữa

Tết Nguyên Đán 2022 là dịp lễ lớn nhất trong năm mà tất cả người Việt Nam đều mong chờ. Theo đó ngày mùng 1 Tết Âm lịch năm nay sẽ rơi vào đúng thứ 3 ngày 01 tháng 2 năm 2022. Hãy cùng chúng tôi đếm ngược xem tết 2022 còn bao nhiêu ngày nữa nhé!

Tết nguyên đán còn bao nhiêu ngày nữa
Tết nguyên đán còn bao nhiêu ngày nữa

1.1. Tết Nguyên Đán 2022 được nghỉ mấy ngày?

Theo thông tin chính xác trên báo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề xuất 2 phương án nghỉ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022. Dịp nghỉ Tết Âm lịch năm nay dự kiến kéo dài trong vòng 7 ngày.

Tết Nguyên Đán ( tết Âm lịch) là dịp nghỉ lễ có ý nghĩa to lớn với mỗi người dân Việt Nam. Những ngày này thường mọi người sẽ được quây quần, tụ họp bên nhau, cùng nhau chia sẻ những kỉ niệm và nhìn lại một năm vừa rồi bản thân đã làm được những gì. Một cái Tết cùng bên gia đình quây quần quanh mâm cơm ấm cúng, dọn dẹp và tân trang mái ấm cho sung túc.

Theo đó thì ngày mùng 1 tết Âm lịch năm 2022 trùng vào ngày thứ ba ngày 01/02/2022. Dự kiến các Công nhân – viên chức sẽ được nghỉ khoảng 7 ngày đến ngày 10/2/2022 dương lịch, tức ngày mùng 10 tết Âm lịch 2022.

Tính theo lịch Âm, đêm giao thừa Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 là ngày 29/12 sẽ là ngày 31/01/2021 Dương Lịch. Và ngày mùng 1/1 Tết Nguyên Đán Nhâm Dần sẽ là ngày 01/02/2021.

1.2. Tết Nguyên Đán mọi người thường làm gì?

Tết mang đến không khí tươi vui cho cả gia đình, đây là dịp để mọi người cùng ngồi lại nhìn lại một năm đã qua và cùng chúc nhau những điều tốt đẹp. Đối với mọi người làm một năm không bằng một ngày tết. Ai nấy cũng mong cuộc sống hạnh phúc, đầy đủ sức khỏe ngập tràn.

Với người trẻ tuổi: Tết Nguyên Đán là khoảng thời gian rảnh để mọi người được gặp gỡ, đi chơi với những người thân họ hàng, bạn bè, ngồi hàn thuyên với nhau. Nhiều người cả năm cũng chỉ được gặp nhau vào ngày tết.

Đối với người cao tuổi: Họ luôn mong muốn ngày Tết thật tươm tất và đầy đủ, vừa phải chuẩn bị mâm cao cỗ đầy cho các cuộc gặp gỡ đầy đủ con cháu trong nhà. Họ cho rằng “ đầu năm suôn sẻ thì cả năm sẽ suôn sẻ:, bởi vậy mà cúng kính thật cẩn thận đồng thời kiêng cửa nhiều điều không nên vào ngày tết.

Với những em bé: Đây được xem là dịp mong chờ nhất của các bé bởi được ăn uống và vui chơi thoải mái. Quan trọng nhất là được nhận tiền lì xì từ ông bà, ba mẹ với người thân. Vừa được vui đùa, đi chơi vào ngày lễ hội trong những ngày Tết.

Một số hoạt động mà mọi gia đình đều có:

 • Gói bánh chưng – bánh tết truyền thống: Bánh chưng là biểu tượng cho đất trời, loại bánh có đủ hương vị để tượng trưng cho cuộc sống no đủ.
Các món ăn trong ngày Tết
Các món ăn trong ngày Tết
 • Dọn dẹp và tân trang nhà cửa: Những thứ đã cũ không còn xài được thì nên dọn dẹp, sơn sửa lại và sắm thêm những vật dụng mới cho gia đình. Công việc này nếu được cả nhà chung tay sẽ rất vui, tạo thời gian để cả nhà được quây quần hơn. Trước tiên bạn hãy liệt kê danh sách những thứ cần sắm để mọi việc nhẹ nhàng hơn.
 • Đón giao thừa: Đây là khoảnh khắc mọi người trong gia đình đều mong chờ. Đó là thời điểm chuyển giao từ năm cũ sang năm mới lúc 00h00, đây là giây phút vô cùng thiêng liêng để mọi người cùng nhau bước qua năm mới. Cùng nhau trao những câu chúc an bình, mong mọi điều tốt đẹp đến với người được chúc.
 • Hái lộc đầu xuân: đi chùa hái lộc và cầu may cho bản thân và gia đình. Nhiều người cho rằng lộc ngày năm mới vô cùng may mắn.
 • Cho – Nhận bao lì xì may mắn: Đây là hành động mang đến sự may mắn với những người cho đi và nhận lại để mang đến lộc tài cho mọi người.
 • Xông đất đầu năm: Đây là điều mà mỗi gia đình đều rất quan tâm và chú ý. Thường mọi người sẽ phải chọn người, chọn tuổi, chọn giờ và mệnh để xông đất mang đến tài lộc, bình an, hạnh phúc cho gia đình.
 • Đi tảo mộ: tết 2022 còn bao nhiêu ngày để cùng nhau làm những công việc gia đình như cùng đi tảo mộ với những người đã khuất: ông, bà,…
 • Chúc tết người thân, ông bà, họ hàng: Một trong những hoạt động không thể thiếu ngày tết đó là những câu chúc mang niềm vui, may mắn vào mỗi dịp xuân về.
 • Chuẩn bị những món ăn đặc trưng cho ngày tết: Tết nguyên đán 2022 còn bao nhiêu ngày? Chắc hẳn các bạn mong chờ những món ăn đặc trưng ngày tết là: nem rán, giò lụa, bánh chưng, dưa hành, thịt kho tàu, thịt nấu đông…
 • Sắm sửa đồ mới, quần áo mới: Với các bạn trẻ chắc chắn luôn muốn được diện nhưng bộ đồ, quần áo mới dịp tết đến xuân về để chào đón năm mới nhiều điều mới mẻ.
 • Lên kế hoạch mục tiêu đạt được cho năm mới: Ai nấy cũng mong chờ năm mới sẽ có nhiều điều mới mẻ, dẹp bỏ muộn phiền để lên kế hoạch cho mục tiêu mới của bạn. Đây chính là động lực giúp bạn được phấn đấu đấy.

Với những chia sẻ trên đây giúp bạn giải đáp câu hỏi Tết 2022 còn bao nhiêu ngày, hi vọng giúp các bạn có những giây phút sung túc cùng gia đình và hưởng nhiều niềm vui trong cuộc sống. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post