Tuổi sửu hợp với cây gì để thu hút tài lộc vận khí tốt nhất

Cây xanh là một trong những vật phong thủy mang lại tài vận rất tốt. Thế nhưng đối với những người tuổi sửu hợp với cây gì để thu hút tài lộc vận khí tốt nhất? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tuổi sửu

Ngũ hành của người tuổi Sửu theo năm sinh được chia ra như sau:

Người sinh năm Ất Sửu ngũ hành thuộc mệnh Kim (1925, 1985)

Người sinh năm Đinh Sửu ngũ hành thuộc mệnh Thủy (1937, 1997)

Người sinh năm Kỷ Sửu ngũ hành thuộc mệnh Hỏa (1949, 2009)

Người sinh năm Tân Sửu ngũ hành thuộc mệnh Thổ (1961, 2021)

Người sinh năm Quý Sửu ngũ hành thuộc mệnh Mộc (1913, 1973)

Nguoi-tuoi-suu-song-khep-kin
Người tuổi sửu sống khép kín

Xem ngay: Cây Nhất Mạt Hương Hợp Tuổi Nào? để biết được tuổi hợp

Những người cầm tinh con trâu tuổi Sửu đều rất cần cù, siêng năng, kiên gan, bền bỉ, thẳng thắn nhưng khá cố chấp bởi sinh ra vốn đã mang tính cách mạnh mẽ và có khả năng chịu đựng cao.

Sống luôn khép kín và không thích bộc bạch tâm sự với người khác cùng với bản tính thật thà nên họ không kiếm được nhiều tiền.

Tuổi sửu hợp với cây gì

Tuổi Kỷ Sửu (1949, 2009) – Mệnh Hỏa

Những người có tuổi 1949, 2009 thuộc tuổi Kỷ Sửu (mệnh Hỏa), vì vậy cây phong thủy hợp với tuổi Kỷ Sửu 2009 nên chọn những cây thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa) có màu xanh lá hoặc màu hồng, tím và màu đỏ thuộc Hỏa. Những màu sắc này sẽ giúp họ có thêm được vận khí, tài lộc.

Theo phong thủy, Thủy khắc chế Hỏa vì vậy người tuổi Kỷ Sửu cần tránh chọn những cây màu xanh dương thuộc hành Thủy. Gia đình của bạn sẽ gặp phải sự lục đục, tranh cãi, tiền tài suy giảm.

Tuổi Kỷ Sửu 2009 hợp trồng cây gì giúp gia tăng tài lộc may mắn cho gia chủ tuổi này phải kể đến cây kim tiền, cây hoa trạng nguyên, cây trúc, cây phú quý, cây lộc vừng, cây lan quân tử, cây hồng môn,…

Tuổi Tân Sửu (1961) – Mệnh Thổ

Tuổi Tân Sửu là những người sinh năm 1961 mang mệnh Thổ (Bích Thượng Thổ – Đất tò vò) nên chọn cây cảnh phong thủy hợp cho tuổi Tân Sửu có màu vàng, nâu hoặc màu đỏ, cam, tím và hồng (Hỏa sinh Thổ). Bạn sẽ có được sự may mắn, sức khỏe dồi dào.

Cay-hoa-dong-tien-mang-tai-loc-doi-dao
Cây hoa đồng tiền mang tài lộc dồi dào

Gia chủ tuổi Tân Sửu nên tránh những cây cảnh có màu xanh lá vì thuộc Mộc. Theo ngũ hành Mộc tương khắc với Thổ. Nó sẽ hút khí, mang lại sự ốm đau, bệnh tật cho chủ nhà.

Tuổi Tân Sửu hợp với cây hoa gì, nên trồng cây gì trong nhà giúp kéo tài lộc, may mắn gõ cửa và thuận lợi trong công việc, có thể tham khảo một số cây như: Cây hoa đồng tiền, hoa trạng nguyên, cây hoa hồng môn, cây hoa đào, cây hoa hồng, sống đời, cây hoa đào, cây hoa giấy, cây hoa hồng, cây hoa sứ,…

Tuổi Quý Sửu (1973) – Mệnh Mộc

Tuổi Quý Sửu 1973 nên trồng cây gì trong nhà cho hợp mệnh? Những người sinh năm 1973 thuộc tuổi Quý Sửu mệnh Mộc (Tang Đố Mộc – Gỗ cây dâu) sẽ rất hợp với những cây có màu xanh lá thuộc Mộc hoặc màu xanh dương thuộc Thủy (Thủy sinh Mộc) sẽ giúp gia đình thuận lợi trong công việc, ăn nên làm ra.

Ngoài ra, có thể trồng những cây thủy sinh trong nhà gia chủ tuổi Sửu sẽ có được sự may mắn, tài lộc. Nên tránh những cây thuộc hành Kim (Kim khắc chế Mộc) màu trắng. Bạn sẽ gặp vận xui nếu như sử dụng màu sắc này.

Cây cảnh phong thủy hợp với mệnh Mộc tuổi Quý Sửu 1973 phải kể đến những cây sau: Cây kim tiền, cây phát tài, tùng, trúc, thiên tuế, vạn tuế, thanh tâm, tùng la hán, cây cau cảnh, cây ngọc bích, cây vạn niên tùng (tùng la hán), cây cau tiểu trâm, cây trầu bà đế vương xanh, cây vạn niên thanh, cây ngũ gia bì, sen đá nâu…

Trên đây là tuổi sửu hợp với cây gì để thu hút tài lộc vận khí tốt nhất. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Facebook Comments Box
Rate this post