Phương pháp học Lịch sử nhớ nhanh và lâu

Lịch sử là môn học khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên phải đau đầu vì có quá nhiều kiến thức cũng như các mốc thời gian cần phải nhớ. Phần lớn các bạn thường học trước quên sau, học đối phó để mong muốn qua được các kỳ thi.

Đối với môn học nào cũng vậy, đặc biệt hơn với môn sử thì các bạn phải học từ đầu để không bị quá tải kiến thức, mỗi ngày học một ít. Tetnaytoiuoc.com.vn sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách đơn giản giúp bạn học nhanh mà vẫn có hiệu quả.

Chú ý nghe giảng, học ngay môn lịch sử ở trên lớp

Đây chính là một trong những yếu tố giúp bạn học môn sử nhanh hơn. Nếu bạn không chú ý học ngay trên lớp, các kiến thức sẽ bị dồn lại rất nhiều khi bạn ôn tập.Khi bạn lắng nghe giáo viên giảng bài, một phần kiến thức nền tảng đã được tiếp thu và ghi nhớ. Điều đó giúp quá trình ôn tập của bạn nhanh hơn, dễ hơn và hiệu quả hơn. Chú ý nghe giảng chính là cách đầu tiên để bạn có thể học Lịch sử nhanh và hiệu quả.

Phương pháp học lịch sửPhương pháp học lịch sử

Học lịch sử bằng sơ đồ tư duy

Bạn nghĩ sao về việc sẽ học thuộc lòng từ đầu đến cuối mọi kiến thức trong sách giáo khoa Lịch sử? Bạn có tự tin về việc sẽ nhớ được hết lượng kiến thức rất rộng đó? Một cách khá đơn giản, logic giúp việc học của bạn đơn giản hơn đó là sử dụng sơ đồ tư duy.

Hãy ghi lại những mốc thời gian quan trọng, sự kiện chính, tóm tắt diễn biến, nhìn vào sự sắp xếp khoa học bạn sẽ không bị bỏ sót kiến thức và có thể nhớ dễ hơn. Việc sử dụng hình ảnh của sơ đồ tư duy giúp não của chúng ta tiếp thu nhanh hơn, ghi nhớ lâu hơn.Đây chính là một trong những cách ôn tập môn sử nhanh, hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Xem thêm: Phương pháp học để tốt nghiệp loại giỏi

Học lịch sử theo từng phần và theo các ý chính

Học từng phần một, học đến đâu chắc đến đấy sẽ không làm bạn tốn thời gian. Bạn có thể chia làm Lịch sử thế giới, Lịch sử Việt Nam… Sau đó hãy phân theo các mốc thời gian cụ thể để học, học phần nào xong phần đó. Điều đó giúp bạn học tốt hơn, không bỏ sót các kiến thức.

Làm thế nào để học Lịch sử tốt nhấtLàm thế nào để học Lịch sử tốt nhất

Trong mỗi phần sẽ có những bài khác nhau, hãy chọn ra những ý chính để học. Cách này sẽ giúp bạn học môn sử đơn giản hơn mà không mất quá nhiều thời gian. Hãy có một cách học phù hợp để môn Lịch sử trở nên dễ dàng hơn. Hãy thường xuyên ghé qua Tetnaytoiuoc.com.vn để biết thêm một số kinh nghiệm học tập nhé! Chúc các bạn ôn thi tốt và có kết quả cao nhất.

Xem thêm một số cách học tốt môn khác tại:

Facebook Comments Box
Rate this post