Cần chuẩn bị những gì để bắt đầu săn học bổng du học

       

       Để có được một suất học bổng du học thực sự là một hành trình chăm chỉ như con Ong đi kiếm nhị, đòi hỏi các em Học sinh- Sinh viên phải có những chuẩn bị kỹ lưỡng,  ngoài năng lực còn cả sự kiên nhẫn của các em. Để có thể săn được một suất học bổng thành công, hãy ghi nhớ những điều mà các em cần chuẩn bị những gì để bắt đầu săn học bổng du học.

Săn học bổng để đi du học

1. Đầu tư, chinh phục ngoại ngữ

      Các em cần phải xác định xem mình muốn đi du học ở Quốc Gia nào? khả năng ngoại ngữ của mình đang ở mức độ cao hay thấp? Từ đó đầu tư học tập ngoại ngữ thật nghiêm túc. Rất nhiều bạn Học sinh- Sinh viên đã được Gia đình định hướng từ khi còn học cấp 2, cấp 3, và họ cũng đã chủ động tìm hiểu thông tin về các trường đại học danh tiếng và có hệ thống giáo dục tốt, từ đó tập trung ôn luyện để có thể lấy được các chứng chỉ tiếng anh như các loại chứng chỉ: TOEFL, IELTS, SAT. Điều này rất cần thiết và là một lợi thế cho các em.

2. Xác định đam mê và ngành nghề theo học

Chuẩn bị hành trang cho bản thân thật chu đáo

       Hãy xác định rõ đam mê- sở thích của mình và ngành nghề mình muốn theo học để theo đuổi trong những chặng đường tiếp theo của các em. Từ đó một mặt vừa trau dồi kỹ năng còn yếu mặt khác tìm kiếm những ngôi trường phù hợp với bản thân. 

Ngoài kiến thức, kỹ năng, các em nên tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội,  hoạt động nhóm, hoặc tích cực tham gia các cuộc thi bên ngoài để lấy được giải thưởng để trau chuốt cho hồ sơ thêm sinh động. Đây cũng là một điểm quan trọng để các trường và các tổ chức xét duyệt học bổng cân nhắc về hồ sơ của các em.

3. Chủ động tìm hiểu thông tin về yêu cầu và lợi thế của ngành và của trường theo học

       Các thông tin về trường, ngành học mà các em muốn du học là những thông tin hết sức quan trọng để các em nỗ lực phấn đấu, bảng xếp hạng của trường đó, những chứng chỉ các em cần có và yêu cầu để được cấp học bổng, … thường được đăng tải trên các website của từng trường. Điều quan trọng là các em phải chủ động tự tìm hiểu thông tin. Bên cạnh đó, đại sứ quán của các Quốc gia cũng là một địa chỉ hữu ích để các tham khảo  và có thêm thông tin.

4. Chuẩn bị hồ sơ xin du học

      Hồ sơ chính là yếu tố quyết định xem các em có nhận được học bổng đó không, vậy nên, giai đoạn làm hồ sơ cực kỳ quan trọng. Hãy nghiêm túc dành thời gian nghiên cứu, chuẩn bị một cách chỉn chu, kỹ lưỡng để hồ sơ được chính xác, đầy đủ và để lại ấn tượng với ban xét tuyển.

5. Phỏng vấn xin visa du học

       Hãy trả lời các câu hỏi một cách trung thực, đầy đủ và tự tin. Trước đó các em cũng nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và có sự chuẩn bị trước cho những câu hỏi phỏng vấn tại Đại sĩ quán, trong đó có cả thông tin về khóa học và trường học mà các em muốn đi du học.

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều trường đại học lớn như Đại học kinh tế quốc dân, đại học tài chính – ngân hàng, học viện bưu chính viễn thông liên kết với các trường đại học ở các nước phát triển bậc nhất về giáo dục như Nga, Đức, Hàn Quốc,… đây cũng là những tiền đề để các em có thêm có thêm hành trang du học.

    Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các em, chúc các em hoàn thành được mục tiêu và giấc mơ đi du học của mình để có thêm kiến thức làm giàu cho bản thân, cho quê hương đất nước.

Facebook Comments Box
Rate this post