Hàng loạt suất học bổng được các trường Đại học, cao đẳng công bố

Đến thời điểm này các trường Đại học, cao đẳng đã công bố phương án tuyển sinh và hầu như các trường đã tổ chức ngày hội tuyển sinh vào ngày 11/3/2018. Các trường đồng loạt công bố các suất học bổng để thu hút thí sinh đăng ký nộp hồ sơ vào trường.

Công bố nhiều học bổng có giá trị cao

Việc tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh không chỉ là dịp để các trường giải đáp các thắc mắc, băn khoăn và định hướng nghề nghiệp cho thí sinh, phụ huynh mà còn là cầu nối để các trường Đại học, cao đẳng quảng bá hình ảnh, thương hiệu của trường. Để thu hút thí sinh đăng ký nộp hồ sơ vào trường thì các trường đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng về các gian để dễ dàng tư vấn, và không quên quảng bá cho trường. Hàng loạt các suất học bổng khác nhau được giới thiệu cho các thí sinh để thu hút thí sinh với sự đa dạng trong các hình thức học bổng. Các học bổng trong và ngoài nước rất đa dạng với các giá trị khác nhau đem lại cho thí sinh có nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Trong đó có rất nhiều suất học bổng toàn phần, bán phần hay học bổng cho các dành cho các em có điều kiện khó khăn với giá trị lớn và xét duyệt theo các tiêu chí khác nhau. Một số trường công bố các suất học bổng rất giá trị như trường Đại học Ngoại thương trao học bổng toàn phần đó là miễn phí 100% học phí trong suốt quá trình học cho những thí sinh từ 28 điểm trở lên. Trường Đại học Kinh tế quốc dân giành 20 suất học bổng du học nước ngoài cho các thí sinh sau khi ra trường có nhu cầu học Thạc sĩ. Tổng số tiền đầu tư cho học bổng của trường Kinh tế quốc dân đã lên đến 30 tỷ trong năm 2018.

Dùng học bổng để thu hút thí sinh giỏi

Sức hấp dẫn của các suất học bổng này sẽ giúp cho các trường tuyển sinh được những thí sinh giỏi, chất lượng. Không chỉ các trường tư nhân mà cả các trường công lập cũng công bố sớm nhiều chương trình học bổng. Có nhiều trường không phải do thiếu thí sinh đăng ký nộp hồ sơ mà để thu hút các thí sinh giỏi nhằm nâng cao chất lượng mặt bằng thí sinh của trường. Điều này chứng tỏ ngành giáo dục đã trở thành “thị trường” được mở rộng, đồng nghĩa với việc chính sách học bổng của các trường chính là hình thức khuyến mãi. Việc dùng học bổng để tiếp sức cho thí sinh thì đây là một hoạt động rất nhân văn nhưng song song với đó cũng mang tính chất thương mại. Tuy nhiên, thí sinh cần cân nhắc kỹ theo khả năng của bản thân, biết tận dụng các cơ hội mà các trường công bố và bản thân phù hợp với cơ hội học bổng nào để nắm bắt cho tốt. Đi kèm theo học bổng, là mức học phí của nhiều trường sẽ đẩy lên cao, tuy nhiên không phải tất cả các trường đều xảy ra tình trạng đó nên thí sinh cũng cần xem xét trên khi nộp hồ sơ vào trường Đại học cao đẳng đó.

Cập nhật thông tin về Thay đổi mới nhất của kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia 2018 nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây tại đây.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)