Cây kim tiền có độc không và cách xử lý như thế nào?

Cây kim tiền là loại cây cảnh được nhiều người sử dụng để trang trí trong phòng hoặc đặt trên bàn làm việc. Cây kim tiền có độc không và cách xử lý như thế nào, mời bạn đọc tham khảo qua bài tổng hợp sau.

1. Thông tin về cây kim tiền

Cây kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài là loại cây được khá nhiều người dùng làm trang trí không gian. Bên cạnh việc làm đẹp cảnh quan thiên nhiên, cây kim tiền còn được dùng làm cây phong thủy mang lại ý nghĩa tốt đẹp thu hút tiền tài cho gia chủ.

Cây kim tiền thuộc cây cảnh họ thiên nam tinh, là loại cây dễ chùm, sống lâu năm, xanh tốt. Thân cây to khỏe, mọng nước, phình to ở dưới gốc cây. Trên mặt đất cây không có thân chính mà mầm nảy mạnh và hình thành nhiều thân nhỏ.

lá của cây kim tiền có độc không
Lá cây kim tiền có độc không?

Xem thêm: Cây Nhất Mạt Hương Hợp Tuổi Nào? Ý Nghĩa Cây Nhất Mạt Hương Là Gì?

Lá cây kim tiền là lá kép dạng to, cuống lá ngắn, phiến lá dầy màu xanh thẫm, sáng bóng, rất đẹp, một cây thường có tuổi thọ từ 2 -3 năm.

Vào khoảng thời gian mùa thu đến đầu đông cây thường ra hoa. Hoa cây kim tiền có mày trắng, khi hoa nở, lá kẹ này sẽ bung ra để lộ hoa.

2. Cây kim tiền có tác dụng gì?

Cây kim tiền giúp thanh lọc không khí: phần cuống và lá cây kim tiền chứa tinh thể canxi oxalat có tác dụng hút khí độc rất tốt, giúp không khí trong lành hơn. Ngoài ra màu xanh của lá cây còn giúp ta thư giãn, giảm bớt căng thẳng và stress, trang trí làm đẹp không gian.

Ý nghĩa phong thủy: Cây có ý nghĩa mang lại tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

nhựa của cây kim tiền có độc không
Nhựa cây kim tiền có độc không?

3. Cây kim tiền có độc không?

Cây kim tiền có độc không? Là câu hỏi khá nhiều người thắc mắc. Theo một nghiên cứu năm 2015 chỉ ra rằng: độc tố có trên lá và trong nhựa của cây kim tiền.

Phần độc tố có trên phần lá cây kim tiền

Lá cây kim tiền có độc không? Cụ thể là trong lá cây này có chứa chất canxi oxalatem, trong quá trình hoạt động lá của cây này có thể gây ra một số kích ứng nhẹ với những vị trí da vô cùng nhạy cảm như miên mạc, lớp màng nhày trong họng, kết mạc mắt …

Một lượng nhỏ canxi oxalate sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe, nên bạn chỉ cần lưu ý cẩn thận khi chăm sóc cây là được.

Độc tố có trên nhựa của cây

Nhựa cây kim tiền có độc không? Nhựa của cây kim tiền cũng có chứa độc tố và sẽ gây nguy hiểm cho chúng ta nếu nuốt trực tiếp. Sau khi cơ thể tiếp xúc với nhựa cây sẽ có triệu chứng như mẩn ngứa, mọc mụn…

Nếu chẳng may dính phải ngựa cây cần nhanh chóng xử lý để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Cây kim tiền có độc không?
Cây kim tiền có độc không?

4. Cách xử lý khi bị dính độc tố của cây kim tiền

Đa số các trường hợp bị dính độc tố của cây kim tiền là trẻ nhỏ, do các bé còn nhỏ chưa nhận thức được sự việc xung quanh mình.

Bé có thể bứt lá, bẻ cây nên dễ dàng dính độc tố, dẫn đến biểu hiện nôn nao, rối loạn tiêu hóa hoặc cảm thấy ngứa rát trong miệng.

Ngay khi phát hiện thấy trường hợp trên, người lớn cần nhành chóng cho trẻ súc miệng thật sạch và theo dõi tình hình. Nếu xuất hiện các triệu chứng phản ứng cần đưa trẻ đến cơ sở khám chữa bệnh gần nhất để thăm khám kịp thời.

Lưu ý: đặt cây kim tiền ở những vị trí ngoài tầm tay trẻ em, không đặt ở những vị trí trẻ hay lui tới hoặc quá dễ thấy. Dù không gây ảnh hưởng quá nhiều đến người lớn, nhưng lời khuyên là bạn vẫn nên đeo gang tay khi cắt tỉa cây định kỳ.

Cây kim tiền có độc không và cách xử lý như thế nào? Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Facebook Comments Box
Rate this post