Trồng cây kim tiền có tác dụng gì trong nhà?

Cây kim tiền là một loại cây phong thủy có nhiều ý nghĩa tốt đẹp đối với gia chủ. Trồng cây kim tiền có tác dụng gì trong nhà, nên đặt cây ở vị trí nào? Mời bạn đọc cùng tham khảo quả bài tổng hợp sau.

1. Cây kim tiền có đặc điểm gì?

Cây kim tiền là một loài cây bụi lá xanh mướt; có thể phát triển tốt nơi ánh sáng yếu, râm mát, không cần tưới nước thường xuyên.

Đặc điểm của cây kim tiền là lá xanh, các nhánh to khoẻ vươn lên cao; có thể sống tốt trong môi trường thiếu ánh sáng và không khí. Cây kim tiền có lá kép dạng to, phiến lá dầy màu xanh thẫm, sáng bóng, rất đẹp, thường có tuổi thọ từ 2 -3 năm. Chính vì đặc điểm phát triển mạnh và cây nhìn rất màu mỡ, xanh mướt.

cây kim tiền có tác dụng gì trong nhà
Cây kim tiền có tác dụng gì?

Xem thêm: Cây Nhất Mạt Hương Hợp Tuổi Nào? Ý Nghĩa Cây Nhất Mạt Hương Là Gì?

Cây tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ và bền bỉ. Ngoài ra, cây còn được xem là loại cây “phú quý” có tác dụng chiêu tài trong phong thủy. Cây kim tiền còn được gọi là cây kim phát tài; có ý nghĩa mang đến sự may mắn, thịnh vượng.

2. Cây kim tiền có tác dụng gì?

Cây kim tiền giúp thanh lọc không khí trong phòng

Nghiên cứu chỉ ra rằng, cây kim tiền có khả năng lọc không khí một cách tự nhiên. Một cây kim tiền có khả năng loại bỏ 0,01 mol/m2 các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi như benzene, ethylbenzene, toluene và xylen mỗi ngày.

Bên cạnh đó, cây kim tiền còn có thể hấp thu các bức xạ hồng ngoại phát ra từ các thiết bị điện tử trong gia đình giúp bạn an toàn hơn trước những tác động xấu từ không khí và môi trường hiện nay.

Trồng cây kim tiền tạo không gian xanh tươi mát

Trồng cây kim tiền trong nhà sẽ giúp bạn có một không gian sống xanh theo đúng nghĩa. Tất nhiên, loại cây này cũng quang hợp và nhả khí CO2 vào buổi tối nên bạn không nên đặt cây kim tiền trong phòng ngủ hay trồng quá nhiều cây này trong nhà.

Đặt cây kim tiền trên bàn làm việc vừa giúp bạn tạo một không gian xanh để làm việc thoải mái, vừa có ý nghĩa tăng tài lộc cho bản thân.

Trồng cây kim tiền có tác dụng gì?
Trồng cây kim tiền có tác dụng gì?

Cây kim tiền mang ý nghĩa phong thủy

Chiêu hút tài lộc

Cây kim tiền mang ý nghĩa tốt lành, nhiều linh khí tốt, bày trí Kim Tiền trong nhà sẽ giúp chiêu hút tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt những người cầm tinh con Chuột được xem là chủ nhân phù hợp nhất của loài cây cảnh phong thủy này.

Tăng trưởng may mắn và tài vận

Với ý nghĩa hút tài lộc nên cây kim tiền thường được bố trí đặt ở trước cửa nhà để mang lại tài lộc cho gia chủ.

Sở hữu câu kim tiền giúp gia chủ gia tăng tài vận, luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như sự nghiệp công danh, làm ăn kinh doanh luôn thành công tiến tới.

cây kim tiền có tác dụng gì
Trồng cây kim tiền ở đâu?

3. Nên trồng cây kim tiền ở đâu?

Bạn có thể đặt cây kim tiền ở nhiều vị trí khác nhau: như phòng khách, văn phòng công sở, nhà hàng, khách sạn … Cây kim tiền cũng được dùng làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương…

Nên lựa chọn những chậu cây kim tiền có cành lá cao đều nhau, các cành lá phải nguyên vẹn, không được rách. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những cây có phần lá bên trong cao và thấp dần khi ra tới bên ngoài để có được thế cây đẹp nhất.

Trồng cây kim tiền có tác dụng gì trong nhà? Hy vọng bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Facebook Comments Box
Rate this post