[Giải đáp thắc mắc] Đau răng nên ăn cháo gì?

Người bị đau răng nên ăn cháo gì? Nếu bạn đang trong tình trạng đau răng thì có thể trong những ngày này của bạn chỉ có thể gắn liền với những món cháo hoặc súp. Chúng tôi xin giới thiệu một số món cháo dễ ăn và ngon miệng dành cho người đau răng.

Đau răng nên ăn cháo gì?

Căn bệnh đau răng khiến cho việc ăn uống bị cản trở, đối với những người đam mê ăn uống thì đây là một điều thật sự khó chịu. Khi bị đau răng thì việc ăn uống chỉ còn giới hạn lại là các món cháo. Tham khảo một số món cháo bổ dưỡng dưới đây.

1. Cháo sườn

Món cháo quen thuộc với mọi bữa sáng của người dân Việt từ người già đến trẻ nhỏ. Và tất nhiên món cháo thơm ngon này cũng rất ngon và bổ dưỡng cho người bị đau răng. Cháo sườn mềm mịn, khi ăn sẽ giảm thiểu được việc nhai và dễ nuốt. Cháo sườn có thịt bằm mềm ăn kèm với ruốc rất ngon, người bị đau răng ăn món này là rất hợp lý.

bị đau răng nên ăn cháo gì

Cháo sườn là món ăn ngon cho người bị đau răng

2. Cháo lươn

Một lựa chọn khác về cháo cho những người đang gặp vấn đề về đau răng đó chính là món cháo lươn. Đây là món cháo đặc sản xuất phát từ vùng quê Nghệ An.

Cháo cũng được chế biến khá kỳ công, và đặc biệt.Con lươn sau khi làm sạch kỹ càng được băm nhuyễn cả xương rồi nấu lấy nước. Tiếp theo lọc bỏ xương vụn và sau cùng mới đem ninh cháo. Bản thân lươn cũng mang lại nhiều dinh dưỡng mà cơ thể cần thiết.

Cháo lươn có hương vị rất đậm đà, ăn không ngấy vì ít bị béo, vị ngọt thanh khác hẳn với vị ngọt của cháo nấu từ những loại thịt gia súc hay gia cầm. Thị lươn cũng rất mềm, bạn có để đưa vào miệng dùng lưỡi nghiền tan và nuốt không cần nhai. Chính thế đây là món cháo rất phù hợp cho người bị đau răng.

Bị đau răng nên ăn cháo gì? - Cháo lươn

Bị đau răng nên ăn cháo gì? – Cháo lươn

3. Cháo cá các loại

Cháo cá cũng là một món phổ thông rất ngon miệng và nhiều chất dinh dưỡng. Thịt của cá loài cá đều rất mềm, cháo cá cũng có vị ngọt thanh không béo, không ngấy ăn rất ngon miệng.

Rất nhiều loại cá có thể liệt kê ra để làm món cháo, các món như cháo cá chép, cháo cá lóc (cá quả), cháo cá hồi, cháo cá trắm, cháo cá thu,… Mỗi loại cá cùng một số loại hương liệu khác nhau sẽ cho một món cháo cá khác khiến thực đơn của bạn về cháo trở nên phong phú.

4. Cháo ếch

Cháo ếch là một đặc sản của đất nước Singapore và giờ ở Việt Nam cũng là món ăn rất phổ biến. Thịt ếch thơm ngon, dễ ăn và có giá trị dinh dưỡng cao. Cháo ếch lành tính người già và trẻ nhỏ đều có thể ăn được. Thịt ếch khá mềm có vị ngọt lành, vì thế món cháo ếch rất thích hợp cho người bị đau răng.

đau răng khôn nên ăn cháo gì

Cháo ếch thịt mềm rất hợp với người bị đau răng

5. Cháo gà

Cháo gà là món ăn phổ thông dành để tầm bổ cho những người bị đau ốm. Cháo gà được chế biến thịt mềm nhuyễn, vị cháo ngọt đậm đà kết hợp với chút hành lá vô cùng thơm ngon. Những người bị đau răng cũng nên ăn món cháo gà vì nó thực sự dễ ăn  và cũng dễ dàng thực hiện làm tại nhà.

6. Các loại cháo khác

– Cháo tim cật: Món cháo tim cật ăn rất ngon miệng và cũng mang lại khá nhiều dưỡng chất như protein, sắt, vitamin B12…, đây cũng là những chất cần thiết cho cơ thể. Cháo tim cật ngon bùi, chế biến cho người đau răng cần lưu ý làm kỹ để cật được mềm hoặc có thể băm nhuyễn để nấu cháo.

Đau răng nên ăn cháo gì?

Đau răng nên ăn cháo gì?

– Cháo lòng: Đối với nhiều người, cháo lòng là món được các đấng mày râu vô cùng ưa thích. Nhưng nếu đau răng mà thèm ăn cháo lòng thì bạn chỉ nên ăn cháo với tiết, tránh động vào món lòng vì nó rất dai.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu những loại cháo nên ăn khi bị đau răng. Mọi thắc mắc về vấn đề đau răng nên ăn cháo gì của các bạn đã được giải đáp, mong các bạn sẽ giữ gìn răng lợi thật tốt để sức khỏe luôn được đảm bảo. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

>>> Đọc thêm: [Giải đáp thắc mắc] Nên ăn gì khi bị táo bón?

Facebook Comments Box
Rate this post