Mọc răng khôn đau mấy ngày thì ổn định hết sưng tấy

Các triệu chứng mọc răng khôn đang khiến bạn mệt mỏi và tự hỏi mọc răng khôn đau mấy ngày và khi quá đau thì có nên nhổ răng số 8 không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời mà bạn mong muốn.

Mọc răng khôn đau mấy ngày?

Câu hỏi mọc răng khôn đau mấy ngày rất khó để nêu ra một câu trả lời chính xác. Vì thời gian răng khôn bắt đầu ‘thức tỉnh’ ở mỗi người là khác nhau, quá trình từ khi nhú lên đến mọc thành chiếc răng hoàn chỉnh ở mỗi người cũng không giống nhau. Răng khôn không mọc liên tục mà chia thành từng giai đoạn, mỗi giai đoạn lại khiến người mọc răng trải nghiệm những ‘cung lộ cảm xúc’ khác nhau.

Mọc răng khôn đau mấy ngày thì ổn định hết sưng tấyMọc răng khôn đau mấy ngày thì khỏi

*** Xem thêm ngay: Bật mí cách trị nhức răng tức thời tại nhà hiệu quả

Mỗi giai đoạn có khoảng cách tầm vài tháng. Tuy nhiên cũng có những người mọc răng khôn hoàn chỉnh phải mất vài năm, mỗi năm chiếc răng nhú lên một ít. Vì thế, những cơn đau nhức sẽ lặp đi lặp lại trong khoảng thời gian dài. Mỗi lần răng khôn nhú lên sẽ kéo dài tầm vài ngày, 1 tuần hoặc cả tháng cho đến khi nó kết thúc quá trình mọc răng hoặc là khi bạn nhổ răng khôn đó đi.

Vậy có nên nhổ răng khôn (răng số 8) để kết thúc quá trình đau nhức kéo dài không.

Có nên nhổ răng số 8 không?

Răng khôn mọc lên với các trường hợp như răng khôn mọc thẳng, răng khôn mọc lệch, răng khôn mọc ngầm. Với mỗi trường hợp lại có cách xử lý khác nhau để mang lại hiệu quả tốt. Dưới đây có ý kiến của các chuyên gia về việc có nên nhổ răng khôn trong từng trường hợp:

Răng khôn mọc thẳng

Khi mọc răng khôn dù là răng khôn mọc thẳng cũng vẫn xuất hiện những triệu chứng mọc răng khôn thường gặp như đau lợi, sốt,… khiến bạn cảm thấy khó chịu. Nhưng theo các chuyên gia, khi răng khôn mọc thẳng bạn nên để răng mọc tự nhiên chứ không nên nhỏ bởi việc răng khôn mọc thẳng không ảnh nhiều đến sức khỏe của bạn, các triệu chứng đau nhức khi mọc răng sẽ chấm dứt hoàn toàn khi mọc răng hoàn chỉnh.

Trong khoảng thời gian này bạn nên sử dụng một số phương pháp giúp làm giảm đau răng khôn hiệu quả như như chườm đá, súc miệng với nước trầu không và vệ sinh sạch sẽ răng miệng.

Mọc răng khôn đau mấy ngày

*** Bạn đang bị đau răng và không biết ăn gì thì không thể bỏ qua: Mọc răng khôn nên ăn gì và kiêng gì để giảm đau hiệu quả

Răng khôn mọc lệch

Khi răng khôn mọc lệch, các triệu chứng mọc răng sẽ dữ dội hơn so với răng khôn mọc thẳng. Răng khôn mọc lệch sẽ khiến các mô xung quanh sưng lên, đau răng, hàm khó cử động. Vậy đối với trường hợp  răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? Các chuyên khuyên mọi người nên nhổ vì:

– Răng số 8 mọc ở vị trí trong cùng trong hàm không có chức năng nhai.

– Khi răng khôn mọc lệch sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến răng số 7 và xô đẩy cả hàm răng.

– Tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, là nguyên nhân của tình trạng hôi miệng, viêm lợi, sâu răng,…

Răng khôn mọc ngầm

Đối với trường hợp răng khôn mọc ngầm mầm răng không thể nhú lên được các chuyên gia sẽ chia làm 2 cách:

– Đối với răng khôn mọc ngầm nhưng mọc thẳng: bạn chỉ cần rạch nướu để răng khôn mọc như bình thường.

– Đối với răng khôn mọc ngầm và bị lệch: bạn nên nhổ để tránh gây ra biến chứng.

Trên đây là những thông tin về việc mọc răng khôn đau mấy ngày và việc có nên nhổ răng khôn số 8 không. Mong mang lại thông tin hữu ích đến với bạn đọc!

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)