Ngày thần tài là ngày nào và ý nghĩa ngày thần tài

Ngày Thần Tài được coi là ngày quan trọng trong năm đối với những người làm ăn kinh doanh. Vào ngày này, người dân sẽ mua vàng cầu may, sắm sửa lễ vật cúng thần Tài để việc làm ăn buôn bán được thuận lợi.

Ngày thần tài là gì?

Vía Thần Tài là ngày cúng Thần Tài để tạ ơn ông đã mang lại tài lộc cho gia chủ trong một năm vừa qua và cầu mong may mắn, tài lộc cho năm mới. Ngày vía Thần Tài được chọn vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch (tức mùng 10 Tết Nguyên đán) hàng năm.

Vào ngày vía Thần Tài, nhiều cửa hàng, xí nghiệp, cơ sở buôn bán, người kinh doanh buôn bán sẽ khai trương, mở hàng, bán mì xưa, có nơi còn tổ chức múa lân có ông địa tại cơ sở kinh doanh, nhiều người còn đốt vàng mã.

Trong dịp vía Thần Tài này, nhiều người dân còn tấp nập, đổ xô đi mua vàng vào ngày vía Thần Tài, món cá lóc nướng hay còn gọi là cá lóc vía Thần Tài là món ăn được người dân miền Nam ưa chuộng để cúng Thần Tài trong dịp này, dịp này nhiều người dân ưa chuộng ăn món cá lóc nướng.

Ý nghĩa ngày Thần Tài

Ngay-than-tai-la-ngay-nao
Ngày thần tài là ngày nào?

Xem thêm: Ngày phòng trống ma túy là ngày nào?

Tương truyền, vị Thần Tài do một lần uống rượu say nên lỡ chân ngã xuống trần gian và va đầu vào đá nên bị mất trí nhớ. Thậm chí có người nhìn thấy ông mặc đồ như diễn tuồng nên đã lấy sạch đồ áo đem bán. Không còn tài sản trong người, ông buộc phải đi xin ăn khắp nơi. May mắn thay, một chủ quán tốt bụng thấy ông đáng thương nên đã cho ăn. Cửa hàng đó vốn không có người qua lại nhưng từ khi vị Thần Tài bước đến bỗng dưng quan khách từ khắp nơi kéo tới, ra vào tấp nập. Nhưng khi Thần Tài chỉ ăn mà không làm gì, hơn nữa sợ bộ dạng lại lấm lem của ông khiến khách hàng không hài lòng chủ quán nên đã đuổi đi. Từ đó, quán lại vắng vẻ như xưa.

Thấy vậy, rất nhiều tiệm kinh doanh khác liền tìm cách mời Thần Tài về nơi buôn bán của mình. Một ngày, có người đưa ông đi mua quần áo mới. Trong cửa tiệm, Thần Tài nhìn thấy bộ đồ trước đây của mình liền nhớ đến thân phận của bản thân và bay về trời. Hôm ấy là mùng 10 tháng Giêng Âm lịch.

Từ đó, để tưởng nhớ ông, người dân đã lập bàn thờ cúng và chọn ngày này làm ngày vía Thần Tài. Vì vậy, cứ tới mùng 10 tháng Giêng, người dân sẽ sắm sửa lễ vật cúng Thần Tài và mua vàng để cầu tài lộc, may mắn, sung túc cho cả năm.

Mua gì ngày vía Thần tài để may mắn cả năm?

Tuong-truyen-mua-vang-ngay-than-tai-co-the-ruoc-loc-ruoc-may-man-vao-nha
Tương truyền mua vàng ngày thần tài có thể rước lộc, rước may mắn vào nhà

Xem thêm: Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam bạn nên biết

Xu hướng mua vàng ngày vía thần tài trong những năm gần đây có nhiều thay đổi, thay vì mua vàng miếng hoặc nhẫn tròn trơn, người dân có thêm lựa chọn nhẫn vàng đính đá, đính charm phong thủy. Nhẫn vàng đính đá Ruby với mặt khắc hình con cá ngoài giúp chủ nhân hấp thụ năng lượng của vàng còn giúp chủ nhân được bảo hộ bình an, sức khỏe, thêm lộc tài, phú. Với dòng sản phẩm này, bạn có thể sử dụng hàng ngày mà không lo lắng vấn đề bảo quản, dễ bị méo, gãy như vàng ta.

Ngoài ra, không hẳn là cứ phải mua bằng chất liệu vàng, có thể mua những mẫu trang sức có màu vàng bắt mắt và thời trang. Với phái đẹp đặc biệt là những cô gái trẻ thời gian gần đây rất thích các mẫu như có nhẫn vàng đính Ruby, nhẫn vàng khắc túi tiền, nhẫn vàng đính đá. Những trang sức sức này không chỉ đẹp mà còn giúp chủ nhân tự tin hơn để có nhiều cơ hội gặt hái lộc lá, dòng tiền liên miên, phú quý bất tận, cuộc sống viên mãn cho chủ nhân.

Với những chia sẻ trong bài viết vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngày Thần Tài và biết được nên mua gì vào ngày này để may mắn cả năm.

Facebook Comments Box
Rate this post