Những trường cao đẳng dược Hà Nội xét học bạ

Tuyển sinh 2018

Nhiều thí sinh còn rất xa lạ đối với việc xét học bạ THPT đầu vào của các trường Cao đẳng, Đại học và dường như không quan tâm. Điều đó vô tình đã làm mất đi cơ hội của các bạn đối với ngưỡng cửa Đại học, Cao đẳng. Hiện nay, có rất nhiều trường cao đẳng dược Hà Nội xét học bạ để tuyển sinh đầu vào.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội xét học bạ

Nhiều trường Đại học, Cao đẳng xét học bạ

Từ sau ngày 20/4 sẽ có rất nhiều trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển đầu vào bằng học bạ. Với quy chế mở rộng từ Bộ GD&ĐT trong việc xét tuyển đầu vào bằng cách xét học bạ, các thí sinh sẽ có thêm cơ hội lựa chọn con đường vào đại học bên cạnh việc đăng ký xét tuyển nguyện vọng bằng các phương thức sơ tuyển, xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia. Với phương thức xét tuyển này, sẽ giúp các bạn giảm được áp lực thi cử nhưng vẫn có thể chọn được những cơ sở đào tạo tốt nhất và cánh cửa bước vào giảng đường Đại học đối với các bạn cũng cao hơn.

Hiện tại, theo thống kê thì cả nước có khoảng trên 150 trường Đại học, Cao đẳng sử dụng phương thức tuyển sinh bằng xét tuyển học bạ. Trong đó, có trường xét tuyển điểm của cả 3 năm cấp ba, có trường xét điểm của 5 học kỳ cuối cấp THPT, cũng có trường chỉ xét tuyển đối với kết quả học tập năm lớp 12. Trong đó, một số trường chỉ sử dụng điểm học bạ là điều kiện sơ tuyển.

Với những bạn mong muốn trở thành thành viên của đội ngũ chăm sóc sức khỏe cộng đồng nhưng lực học chỉ đạt ở mức độ trung bình khá thì có thể lựa chọn những trường cao đẳng dược Hà Nội xét học bạ như: cao đẳng Dược Hà Nội, cao đẳng Y dược Yersin,…

Cơ hội rộng mở với thí sinh khi xét học bạ THPT

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội xét học bạ 2018

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội xét học bạ 2018

Có thể tạm gọi việc sử dụng học bạ THPT để xét tuyển đầu vào Cao đẳng, Đại học là “chính sách mở” dành cho các bạn. Việc sử dụng học bạ để xét tuyển đầu vào thì ngoài đăng ký nguyện vọng xét tuyển điểm thi THPT quốc gia vào đại học, cao đẳng thì các thí sinh còn có thể sử dụng thêm phương thức xét điểm học bạ để tăng cơ hội trúng tuyển. Với phương thức này, thí sinh sẽ chủ động hơn khi nộp hồ sơ xét tuyển vì hơn ai hết chính các bạn sẽ là những người hiểu rõ kết quả học tập của mình nhất để chọn trường, chọn ngành phù hợp với năng lực bản thân

Thêm một thuận lợi nữa khi thí sinh xét tuyển học bạ để vào đại học, điểm dễ nhận thấy là hầu hết các tổ hợp môn xét tuyển ở phương thức xét tuyển học bạ đều trùng với các tổ hợp môn của phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia. Do đó, các thí sinh không gặp quá nhiều khó khăn khi lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển cho mình.

Đặc biệt với những bạn yêu thích khối ngành Y dược thì việc xét học bạ đầu vào như một nấc thang giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình hơn bởi những trường Y dược có điểm đầu vào rất cao không phải bạn nào cũng có đủ khả năng để thi tuyển vào.

Xét học bạ THPT vẫn có cơ hội nhận học bổng cao

Một điều đặc biệt nữa là khi sử dụng học bạ để xét tuyển đầu vào tại các trường Cao đẳng, Đại học bạn vẫn có cơ hội nhận những suất học bổng cao và có giá trị. Ví dụ như những trường cao đẳng dược Hà Nội xét học bạ vẫn có những suất học bổng dành cho các thí sinh xét tuyển đầu vào tại nhà trường như:

  • Học bổng miễn phí 100% học phí năm 2018 đối với học sinh đăng ký học tại nhà trường có điểm thi từ 18 điểm trở lên trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đối với khối A+B
  • Học bổng miễn phí 100% học phí năm 2018 đối với học sinh đạt giải trong kỳ thi Quốc gia
  • Học bổng miễn phí 100% học phí năm 2018 đối với học sinh đạt 3 năm học sinh giỏi
  • Học bổng miễn phí 100% học phí năm 2018 đối với học sinh là con gia đình chính sách, gia đình TBLS
  • Học bổng miễn phí 50% học phí năm 2018 đối với học sinh đạt học sinh giỏi năm lớp 12

Như thế có thể cho thấy, với quy chế mở trong giáo dục về việc áp dụng xét học bạ THPT để xét tuyển đầu vào tại các trường Cao đẳng, Đại học đã mang lại cho các thí sinh rất nhiều lợi ích và đưa ngưỡng cửa bước vào giảng đường Đại học dành cho các bạn cao hơn. Ngoài việc dự thi xét tuyển Đại học trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 thì các bạn cũng nên tìm hiểu về những trường toor chức xét học bạ để tránh đánh mất quyền lợi của mình.

Facebook Comments Box
Rate this post