Bạn có biết ngày Lễ Đàn ông là ngày gì không?

Ngày Lễ Đàn ông là ngày gì và ra đời như thế nào? Những thông tin liên quan đến ngày Lễ Đàn ông được rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau bàn luận. Bài viết dưới đây chúng tôi đã tổng hợp các thông tin liên quan, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Ngày Lễ Đàn ông ra đời như thế nào?

Được biết ngày Lễ Đàn ông được tiến hành tổ chức lần đầu tiên vào năm 1999, do Tiến sĩ Jerome Teelucksingh sáng lập nên. Jerome Teelucksingh – Giảng viên lịch sử tại Đại học Tây Ấn ở Trinidad và Tobago. Ông đã lựa chọn ngày 19/11 như một lời tri ân đối với người cha của mình. Jerome Teelucksingh cũng đã khuyến khích mọi người dùng ngày này với mục đích tuyên truyền những vấn đề ảnh hưởng đến nam giới và những bé trai. Theo đó, ý tưởng này đã nhanh chóng được chấp nhận ở trên toàn cầu, được rất nhiều quốc gia áp dụng trong đó bao gồm nước Úc (2003) và Ấn Độ (2007).

Bạn có biết ngày Lễ Đàn ông là ngày gì không?
Ngày Lễ Đàn ông ra đời như thế nào?

>>> Lý giải về thắc mắc cây kim tiền có tác dụng gì

Nhưng theo Website Internationalmensday.com, đây chính là trang Web chính thức của Ngày Quốc tế Đàn ông, được tài trợ bởi Tổ chức làm cha Dads4Kids có trụ sở ở Australia, nhu cầu về một ngày lễ dành riêng cho “Đấng mày râu” có thể bắt nguồn từ những năm 1960, với ý tưởng hướng đến đó là dành riêng cho nam giới một ngày, tương tự như với ngày Quốc tế Phụ nữ, được tổ chức vào ngày 8/3.

Ngày Lễ Đàn ông đã được nhận sự ủng hộ lớn tại khu vực Mỹ La tinh và Caribe trong những năm đầu thành lập, cũng nhờ vào khả năng kết nối bền bỉ, các lời mời gửi đến những quốc gia khác, ngày Lễ Đàn ông đã ngày càng phổ biến rộng rãi trên khắp Thế giới.

Ý nghĩa của ngày Lễ Đàn ông

Theo như một số tài liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tự tử chính là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu đối với nam giới < 45 tuổi. Điều này xảy ra tại nhiều quốc gia ở trên Thế giới, trong đó bao gồm Mỹ, Anh, Australia và Nga. Bản sắc về giới tính, điều kiện xã hội và văn hóa, những hình mẫu đều có một vai trò nhất định, đặc biệt có tầm ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, hành vi cũng như sức khỏe tinh thần của nam giới.

Bạn có biết ngày Lễ Đàn ông là ngày gì không?
Ý nghĩa của ngày Lễ Đàn ông

>>> Tìm hiểu về năm nhuận là gì và cách tính năm nhuận chuẩn nhất

Đàn ông khi đó đã được cụ thể hóa ngay từ khi còn nhỏ, ví dụ như: “Con trai không khóc”, “Đàn ông sẽ là đàn ông”,… Đây chính là các quan niệm tồn tại trong nhiều nền văn hóa trên toàn thế giới. Khi nhắc đến đàn ông, khi đó người ta sẽ nghĩ đến hình ảnh mạnh mẽ, chính điều này sẽ khiến họ che giấu đi những cảm xúc mãnh liệt bên trong cũng như là nhu cầu bộc lộ cảm xúc về tất cả những điều gì đang xảy ra đối với họ.

Theo đó, Website của Ngày Quốc tế Đàn ông đã lưu ý rằng tháng 11 có tầm quan trọng đặc biệt trong quá trình tuyên truyền nâng cao nhận thức về từng vấn đề sức khỏe của nam giới bởi nó đánh dấu sự kiện hàng năm được gọi với cái tên tương ứng đó là “Movember”. Bên cạnh đó, sự kiện này cũng đã tập trung vào sức khỏe tinh thần, phòng chống tự tử, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tinh hoàn nhằm giúp nâng cao về nhận thức sức khỏe của nam giới.

Cũng đã có nhiều hoạt động gây quỹ, hội nghị cũng như triển lãm nghệ thuật khác được tiến hành tổ chức vào chính Ngày Quốc tế Đàn ông. Nhiều người ở trên khắp thế giới cũng kỷ niệm Ngày Quốc tế Đàn ông thông qua việc dành thời gian cho những người đàn ông trong gia đình của họ như người bố, anh/ em trai, con trai – đây chính là những người đã trở thành hình mẫu tích cực và thầm cảm ơn họ đã ủng hộ. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải khuyến khích nam giới nhận thức được từng vấn đề về sức khỏe của chính bản thân họ, từ đó sẽ khuyến khích về một lối sống lành mạnh hơn.

Những hoạt động diễn ra trong ngày Lễ Đàn ông

Tuy ngày Lễ Đàn ông 6/4 đã không được công nhận vì một tổ chức nào đó nhưng trong những năm gần đây, giới trẻ Việt đã hưởng ứng ngày 6/4 rất nhiệt tình và rầm rộ trong rất nhiều hoạt động vui vẻ như tham gia chơi trò chơi, cùng nhau mở tiệc liên hoan, đi chơi, đi ăn, tặng hoa, đi du lịch, tặng quà,… đồng thời gửi lời chúc Boys’ Day ý nghĩa đến từng bạn trai.

Ngoài ra, ngày 6/4 cũng được xem như là một “Món quà” của những bạn nữa dành cho phái mạnh vì con gái đã được đón nhận rất nhiều ngày kỷ niệm của mình như ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10,… Vì vậy, ở Việt nam chính thức xem đây là ngày để những bạn gái đáp lễ lại từng bạn nam.

Lời kết

Hy vọng với toàn bộ những thông tin ở trên đã giúp cho mọi người được biết về nguồn gốc của ngày Lễ Đàn ông cũng như ý nghĩa của ngày lễ này. Hãy thường xuyên truy cập nhanh vào hệ thống trang Web này để khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác các bạn nhé!

Facebook Comments Box
Rate this post